Trẻ con không được xem Vi-lít

- Nhà văn Nam Cao từng có tác phẩm văn học “Trẻ con không được ăn thịt chó”, hay đáo để.

- Nội dung nói về người cha tham ăn, ham vui với bạn bè rồi không cho vợ và các con của mình cùng ăn thịt chó. Ủa??? Mà sao bữa nay lại nói văn học làm gì?

- Cũng vì liên quan đến trẻ con nên mới nói nè!

- Quái lạ ha?

- Có thấy mấy ngày nay báo chí ì xèo nạn bạo lực, đánh nhau ở sân Lạch Tray trong trận chủ nhà Hải Phòng gặp HN T&T không?

- Thì có liên quan gì đến trẻ con?

- Trận đấu này diễn ra đúng Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), hôm đó cũng là Chủ nhật, nhiều gia đình đã dắt con cháu của mình tới sân coi bóng đá, ai dè kinh khủng quá!

- Bạo lực sân cỏ?

- Đúng vậy, khi mà chất lượng chuyên môn cứ đi xuống, còn nạn đánh nhau lại… đi lên, với màn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, dùng tiểu xảo, đòi “xử” nhau của cầu thủ và khán giả.

- Thực ra, chẳng phải đến vòng 17 Vi-lít năm nay mới xảy ra tình trạng biến sân cỏ thành võ đài.

- Thật khó đỡ, khi mà tụi nhóc hỏi lại chẳng biết trả lời kiểu gì?

- Hỏi sao?

- Tụi nó hỏi, mấy chú đó là cầu thủ hay… võ sĩ?

- Vậy rồi trả lời ra sao với đám con cháu?

- Phải nói xạo rằng, đây là sân cỏ đá bóng, nhưng thỉnh thoảng mấy chú cầu thủ đá bóng chỉ “giỡn” với nhau chút vui thôi, chứ không hề hấn gì đâu. Nói xạo với nó mà trong lòng thấy xấu hổ thiệt.

- Cần nhớ, với tình trạng của bóng đá nội như lúc này, khi đi xem thì tốt nhất cứ đi với những gã đàn ông lực lưỡng, may ra còn thoát thân, không nên dẫn trẻ con đi cùng.

- Nếu ngày trước, do cuộc sống đói khổ, người cha bần tiện rồi bịa đặt là trẻ con không được ăn thịt chó, thì lúc này phải thật chua chát khi nói với tụi nhóc là “trẻ con không nên xem Vi-lít”.

- Đúng là xấu hổ cho các giải bóng đá quốc nội của ta.

- Vậy thì hãy làm gì đi chứ Vê-ép-ép, Vê-bê-ép khi nạn bạo lực đang tràn lan các sân cỏ như thứ dịch nguy hiểm?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev dừng bước

Indian Wells: Daniil Medvedev bất ngờ thua sốc vì kiệt sức, chưa chắc tham gia Kremlin Cup

Biểu tượng của “Tứ đại Next Gen” Daniil Medvedev đã bất ngờ dừng bước ở vòng 4 của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, sau khi để thua sốc trước Grigor Dimitrov, một trong những nhân vật tiêu biểu của “Next Gen nửa mùa”. Dù đã thắng trước ván mở màn với điểm số 6-4, Tay súng trẻ người Nga vẫn để thua ngược 4-6 và 3-6 trong 2 ván đấu còn lại.