Trẻ cần phát triển trí não, tầm vóc, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch

Để góp phần giúp các bậc phụ huynh hiểu và định hướng tốt cho sự phát triển của trẻ em, ngày 24-11, tại TPHCM, TS Thomas Armstrong, Giám đốc Viện Nghiên cứu tiềm năng con người Hoa Kỳ, phối hợp bác sĩ Thái Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Tâm lý BV Nhi Đồng 2, TPHCM, đã giới thiệu Thuyết 8 loại hình thông minh ở trẻ em. Trái với tâm lý của các bậc cha mẹ thường chỉ quan tâm tới loại thông minh logic, toán học, thuyết này chỉ ra rằng, mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng phát triển một hoặc nhiều loại thông minh khác nhau.

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố then chốt trong quá trình phát triển của trẻ, bên cạnh yếu tố di truyền và giáo dục. Tuy nhiên, nếu cha mẹ chỉ tập trung bổ sung dưỡng chất cho trí não có thể làm khuyết những khía cạnh còn lại. Dinh dưỡng cho trẻ cần có sự kết hợp phát triển giữa trí não, tầm vóc, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Dịp này, Wyeth Nutrition (thuộc tập đoàn Nestlé) ra mắt S-26 Promise GOLD dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên với hệ dưỡng chất Wyeth Biofactors nhằm hỗ trợ đầy đủ cho bé một nền tảng để phát triển. Hệ dưỡng chất này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng được thiết kế phù hợp nhu cầu của trẻ, gồm các dưỡng chất DHA/AA, Lutein, Choline, đạm Whey bao gồm Alpha-lactalbumin, Oligofructose và Selenium giúp trẻ phát triển đồng bộ về trí não, tầm vóc, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.