Trao Cúp vô địch V-League ở vòng nào?

Những ngày qua, đã xuất hiện nguồn tin về việc phía VPF gửi công văn yêu cầu B.Bình Dương chuẩn bị cho lễ đăng quang chức vô địch sớm trước 1 vòng đấu. Theo đó, cuối tuần này sau trận với QNK. Quảng Nam trên sân nhà, BTC sẽ quyết định trao luôn Cúp vô địch cho đội bóng đất Thủ dù V-League vẫn còn 1 vòng.

Qua trao đổi với lãnh đạo CLB B.Bình Dương thì họ đã khẳng định thông tin trên là không chính xác. Ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch CLB B.Bình Dương cho biết: “B.Bình Dương và BTC giải thống nhất chọn thời điểm trao cúp vô địch V-League 2015 sau khi kết thúc vòng đấu 26 là dựa theo thông lệ của giải và do yếu tố chuyên môn. Đa số các giải bóng đá lớn trên thế giới cũng chỉ trao Cúp cho nhà vô địch sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng”.

"VPF có tham khảo ý kiến của CLB, sau đó họ đưa quyết định vẫn trao Cúp theo phương án chọn trận đấu cuối cùng để tránh xảy ra những sự cố. Thông báo trao các giải thưởng tháng 8 của BTC giải đều không có một dòng chữ nào liên quan đến việc trao Cúp vô địch sau trận gặp QNK. Quảng Nam", ông Sơn nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng Giám đốc VPF cho rằng việc trao Cúp vô địch ở vòng đấu cuối cùng là hợp lý và tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, cũng như các vấn đề liên quan đến tiêu cực. Ông nói: "Mặc dù CLB B.Bình Dương đã đăng quang chức vô địch trước 2 vòng đấu theo lẽ thường. Tuy nhiên, trên lý thuyết họ vẫn có thể mất chức vô địch ở 2 vòng đấu cuối, bởi những khả năng bất khả kháng như việc đột nhiên có một đội bóng nào đó bỏ giải, thì mọi kết quả của đội bóng ấy sẽ bị hủy bỏ, thì B.Bình Dương vẫn chưa thể vô địch. Tất nhiên, không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng với cương vị BTC giải, chúng tôi phải tính toán phương án hợp lý nhất. Điều này cũng chẳng có gì to tát cả, mà đó là điều bình thường ở mọi giải đấu".

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.