Trao Cúp vô địch V-League ở vòng nào?

Những ngày qua, đã xuất hiện nguồn tin về việc phía VPF gửi công văn yêu cầu B.Bình Dương chuẩn bị cho lễ đăng quang chức vô địch sớm trước 1 vòng đấu. Theo đó, cuối tuần này sau trận với QNK. Quảng Nam trên sân nhà, BTC sẽ quyết định trao luôn Cúp vô địch cho đội bóng đất Thủ dù V-League vẫn còn 1 vòng.

Qua trao đổi với lãnh đạo CLB B.Bình Dương thì họ đã khẳng định thông tin trên là không chính xác. Ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch CLB B.Bình Dương cho biết: “B.Bình Dương và BTC giải thống nhất chọn thời điểm trao cúp vô địch V-League 2015 sau khi kết thúc vòng đấu 26 là dựa theo thông lệ của giải và do yếu tố chuyên môn. Đa số các giải bóng đá lớn trên thế giới cũng chỉ trao Cúp cho nhà vô địch sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng”.

"VPF có tham khảo ý kiến của CLB, sau đó họ đưa quyết định vẫn trao Cúp theo phương án chọn trận đấu cuối cùng để tránh xảy ra những sự cố. Thông báo trao các giải thưởng tháng 8 của BTC giải đều không có một dòng chữ nào liên quan đến việc trao Cúp vô địch sau trận gặp QNK. Quảng Nam", ông Sơn nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng Giám đốc VPF cho rằng việc trao Cúp vô địch ở vòng đấu cuối cùng là hợp lý và tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, cũng như các vấn đề liên quan đến tiêu cực. Ông nói: "Mặc dù CLB B.Bình Dương đã đăng quang chức vô địch trước 2 vòng đấu theo lẽ thường. Tuy nhiên, trên lý thuyết họ vẫn có thể mất chức vô địch ở 2 vòng đấu cuối, bởi những khả năng bất khả kháng như việc đột nhiên có một đội bóng nào đó bỏ giải, thì mọi kết quả của đội bóng ấy sẽ bị hủy bỏ, thì B.Bình Dương vẫn chưa thể vô địch. Tất nhiên, không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng với cương vị BTC giải, chúng tôi phải tính toán phương án hợp lý nhất. Điều này cũng chẳng có gì to tát cả, mà đó là điều bình thường ở mọi giải đấu".

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Hà Nội (trái) gần như không còn cơ hội để tranh chấp ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Ảnh: MINH HOÀNG

Hà Nội hết cửa vô địch

Trận thua trước Viettel xem như đã đóng lại cánh cửa vô địch của Hà Nội. Điều đó sẽ khiến cho đội bóng số 1 Việt Nam trong 10 năm qua lần đầu tiên sẽ đứng ngoài tốp 4 khi giải vẫn chỉ mới đi qua 1/3 chặng đường.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.