Bảng B trước lượt trận cuối (17-1)

Tranh vé, tranh thứ hạng

Lào sau hai trận toàn thua coi như hết cửa (mà trên thực tế, không ai đặt hy vọng gì vào đội bóng quá yếu này). Trận thua với tỷ số 0-11 của Lào trước chủ nhà Singapore hôm 15-1 đã tiến gần sát đến kỷ lục về trận thua đậm nhất của bóng đá nước này trên đấu trường quốc tế (kỷ lục là trận Lào thua Ai Cập 0-15 vào tháng 11-1963, tại Jakarta, Indonesia).

Điều buồn cười là một làng bóng yếu như thế, nhưng không hiểu các chuyên gia bóng đá tại FIFA xếp hạng theo kiểu gì mà lại cho Lào leo lên trên hạng của Việt Nam (?). Trận đấu vào lúc 20 giờ tối nay, giữa Lào và Việt Nam là trận đấu giữa đội bóng xếp thứ hạng 151 (Lào) với hạng 172 (Việt Nam). Và chúng ta tin rằng, đội hạng 172 sẽ đè bẹp đội hạng 151. Vấn đề là tuyển Việt Nam sẽ thắng bao nhiêu bàn?

Hiện bảng A đã kết thúc vào ngày hôm qua (16-1), nên việc lựa chọn đối thủ ở bán kết sẽ thúc đẩy các đội ở bảng B vừa đá tranh vé vừa điều chỉnh, đặc biệt là cố tránh Thái Lan sớm chừng nào tốt chừng ấy. Indonesia lép vế nhất, vì họ chỉ thắng Lào trong ngày đầu tiên với tỷ số quá thấp (3-1). Chỉ cần Việt Nam thắng Lào từ 3 bàn cách biệt thì xem như nắm trong tay chiếc vé bán kết.

Trường hợp Việt Nam thắng đậm Lào (nhiều khả năng trên 5 bàn cách biệt) thì Indonesia không còn con đường nào khác là phải thắng Singapore, nếu hòa họ sẽ bị loại. Singapore có nhiều khả năng giành ngôi đầu bảng, nếu họ thắng hoặc hòa Indonesia và Việt Nam không thắng Lào trên 10 bàn cách biệt. Nếu Indonesia thắng Singapore, họ sẽ giành ngôi đầu (7 điểm), bất chấp kết quả Việt Nam thắng Lào bao nhiêu bàn (5 điểm).

Xếp hạng bảng B trước lượt trận cuối:

1. Singapore (4 điểm, hiệu số 11/0).
2. Indonesia (4 điểm, hiệu số 4/2).
3. Việt Nam (2 điểm, hiệu số 1/1).
4. Lào (0 điểm, hiệu số 1/14). 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Casemiro mới thực sự là cầu thủ Man United cần

Làm thế nào gỡ rối cho Man United: Mua Casemiro hay Aubameyang?

Manchester United phải bắt tay làm lại từ đầu sau bước nhập cuộc tệ hại ở Premier League. Giới thạo tin cho rằng họ sẽ săn tìm trên thị trường chuyển nhượng để cải thiện một số vị trí cần thiết, trước mắt là thay đổi tiền đạo và tìm cầu thủ thu hồi bóng giỏi.

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác