Tránh tranh cãi, Hiệp hội golf Việt Nam ra mắt hệ thống tính điểm Vhandicap

SGGPO

Trong ngày 5-1, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) chính thức ra mắt hệ thống tính điểm chấp quốc gia (Vhandicap).

VĐV golf đã có hệ thống tính điểm handicap chính thống. Ảnh VÂN TRÌ

VĐV golf đã có hệ thống tính điểm handicap chính thống. Ảnh VÂN TRÌ

Việc ra mắt chính thức hệ thống tính điểm chấp quốc gia Vhandicap là một trong những mục tiêu để VGA tạo sự công khai, minh bạch và tránh tranh cãi ở các VĐV golf tại mọi giải đấu trong nước.

“Trước đây chúng tôi luôn muốn làm một hệ thống handicap chuẩn nhất cho các golf thủ nhưng vì khó khăn trong tài chính và hạ tầng công nghệ nên chưa làm được. Bây giờ, điều kiện đã cho phép và có sự tài trợ của đơn vị xây dựng cơ sở dữ liệu nên hệ thống được ra mắt. Việc này giải quyết, đánh giá được handicap của các VĐV ở từng CLB, sân đấu cũng như có sự công bằng giữa người chơi với nhau”, Trưởng ban handicap của Hiệp hội golf Việt Nam – ông Trần Duy Cảnh cho biết. Trong chuyên môn golf, từng VĐV theo từng CLB, sân golf là có điểm handicap khác nhau nên khi hệ thống Vhandicap ra đời chính để có một sự thống nhất chung nhất.

Trong công bố của VGA, hệ thống tính điểm handicap được cập nhật bằng ứng dụng trên điện thoại di động và có trên trang web tại internet.

Ngoài việc tự từng cá nhân cập nhật handicap của mình sau khi tham dự các giải đấu thì từng CLB, sân golf cũng được phổ cập hệ thống tính điểm chính thống này, qua đó có sự kiểm tra hiệu quả nhất ở chuyên môn của VĐV.

VGA xác nhận, các VĐV có thể dự dụng Vhandicap theo hình thức tự đăng ký cá nhân nếu VĐV không thuộc hội viên của sân golf nào; đăng ký thông qua các CLB, sân golf mà VĐV đó là hội viên...

Đại diện đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu Vhandicap đã xác nhận “ưu tiên trên hết là tính bảo mật cũng như thông tin của từng VĐV được cập nhật đầy đủ nhất. Do vậy, chúng tôi cố gắng có đủ đầy đủ thông tin nhất của từng VĐV qua mỗi giải đấu”

Trước mắt, hệ thống tính điểm Vhandicap sẽ chạy thử nghiệm từ ngày 1-1-2018 tới hết tháng 6-2018. Hệ thống sẽ chính thức cập nhật và hoạt động đầy đủ từ ngày 1-7-2018.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự sang trọng của McGregor, nhưng...

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Muốn mua MU, nhưng tổng tài sản 252 triệu USD chưa đủ có 10% cổ phần

Dù đã rút lui khỏi European Super League (ESL) - cùng với các đại diện khác của English Premier League (EPL) - như là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham Hotspur, tuy nhiên, nội bộ của Manchester United vẫn đang rất bất ổn, khi Phó Chủ tịch Ed Woodward đã từ chức và có tin Gia đình nhà Glazer (cổ đông lớn của “Quỷ đỏ”) cân nhắc bán cổ phần CLB này. Giữa vô vàn tin đồn, “Gã điên Ailen” McGregor chợt đăng đàn nói anh này muốn mua lại MU.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Tốc độ