Tránh tranh cãi, Hiệp hội golf Việt Nam ra mắt hệ thống tính điểm Vhandicap

SGGPO

Trong ngày 5-1, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) chính thức ra mắt hệ thống tính điểm chấp quốc gia (Vhandicap).

VĐV golf đã có hệ thống tính điểm handicap chính thống. Ảnh VÂN TRÌ

VĐV golf đã có hệ thống tính điểm handicap chính thống. Ảnh VÂN TRÌ

Việc ra mắt chính thức hệ thống tính điểm chấp quốc gia Vhandicap là một trong những mục tiêu để VGA tạo sự công khai, minh bạch và tránh tranh cãi ở các VĐV golf tại mọi giải đấu trong nước.

“Trước đây chúng tôi luôn muốn làm một hệ thống handicap chuẩn nhất cho các golf thủ nhưng vì khó khăn trong tài chính và hạ tầng công nghệ nên chưa làm được. Bây giờ, điều kiện đã cho phép và có sự tài trợ của đơn vị xây dựng cơ sở dữ liệu nên hệ thống được ra mắt. Việc này giải quyết, đánh giá được handicap của các VĐV ở từng CLB, sân đấu cũng như có sự công bằng giữa người chơi với nhau”, Trưởng ban handicap của Hiệp hội golf Việt Nam – ông Trần Duy Cảnh cho biết. Trong chuyên môn golf, từng VĐV theo từng CLB, sân golf là có điểm handicap khác nhau nên khi hệ thống Vhandicap ra đời chính để có một sự thống nhất chung nhất.

Trong công bố của VGA, hệ thống tính điểm handicap được cập nhật bằng ứng dụng trên điện thoại di động và có trên trang web tại internet.

Ngoài việc tự từng cá nhân cập nhật handicap của mình sau khi tham dự các giải đấu thì từng CLB, sân golf cũng được phổ cập hệ thống tính điểm chính thống này, qua đó có sự kiểm tra hiệu quả nhất ở chuyên môn của VĐV.

VGA xác nhận, các VĐV có thể dự dụng Vhandicap theo hình thức tự đăng ký cá nhân nếu VĐV không thuộc hội viên của sân golf nào; đăng ký thông qua các CLB, sân golf mà VĐV đó là hội viên...

Đại diện đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu Vhandicap đã xác nhận “ưu tiên trên hết là tính bảo mật cũng như thông tin của từng VĐV được cập nhật đầy đủ nhất. Do vậy, chúng tôi cố gắng có đủ đầy đủ thông tin nhất của từng VĐV qua mỗi giải đấu”

Trước mắt, hệ thống tính điểm Vhandicap sẽ chạy thử nghiệm từ ngày 1-1-2018 tới hết tháng 6-2018. Hệ thống sẽ chính thức cập nhật và hoạt động đầy đủ từ ngày 1-7-2018.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cirstea phàn nàn về điều luật cách ly

Australian Open: Diễn biến hỗn loạn quanh vụ 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn

Đã có đến 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn, cách ly ở đây là “cách ly tuyệt đối”, ở trong phòng kín và không được phép ra ngoài tiết xúc với bất kỳ ai, do họ đã đi cùng 2 chuyến bay với 4 hành khách vừa cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Diễn biến này tạo ra sự hỗn loạn không nhỏ với BTC của Australian Open 2021, và hàng loạt tay vợt đã phải lên tiếng.

Tốc độ