SEA Games 24 – 2007

Tranh luận việc đưa môn thể hình vào thi đấu

Thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 24 – Nakhon Ratchasima 2007 cho biết nhiều quan chức thể thao Đông Nam Á không muốn đưa môn thể hình vào danh sách các môn thi đấu tại đại hội. Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Suwit Yodmanee nói hiện tại có 5 quốc gia, trong đó có Malaysia là không ủng hộ việc đưa môn thể hình vào chương trình đấu.

Theo quy định của Đại hội đồng thể thao Đông Nam Á thì phải có tối thiểu là 6 quốc gia đồng ý thì một môn thể thao mới được chấp nhận. Trong khi đó, hiện tại đã có 5 quốc gia chấp thuận đề nghị đưa thể hình vào SEA Games 24. Lá phiếu cuối cùng và quyết định dành cho Việt Nam.

Ông Suwit nói muốn đưa những môn thể thao thuần túy của quốc gia, của vùng Đông Nam Á vào chương trình thi đấu SEA Games. Ông nói: “Lực sĩ thể hình Thái Lan Sitthi Charoenrit từng đoạt chức vô địch thế giới”.

Ngày mai, Bộ trưởng Suwit và Chủ tịch Hiệp hội Thể hình Thái Lan Pakapong Kriangsak sẽ có cuộc họp quan trọng để thống nhất quyết định ủng hộ đưa môn thể hình vào SEA Games.

Trước đây, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á không đưa thể hình, kabadi, snooker và khiêu vũ thể thao vào chương trình thi đấu SEA Games.

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác