SEA Games 24 – 2007

Tranh luận việc đưa môn thể hình vào thi đấu

Thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 24 – Nakhon Ratchasima 2007 cho biết nhiều quan chức thể thao Đông Nam Á không muốn đưa môn thể hình vào danh sách các môn thi đấu tại đại hội. Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Suwit Yodmanee nói hiện tại có 5 quốc gia, trong đó có Malaysia là không ủng hộ việc đưa môn thể hình vào chương trình đấu.

Theo quy định của Đại hội đồng thể thao Đông Nam Á thì phải có tối thiểu là 6 quốc gia đồng ý thì một môn thể thao mới được chấp nhận. Trong khi đó, hiện tại đã có 5 quốc gia chấp thuận đề nghị đưa thể hình vào SEA Games 24. Lá phiếu cuối cùng và quyết định dành cho Việt Nam.

Ông Suwit nói muốn đưa những môn thể thao thuần túy của quốc gia, của vùng Đông Nam Á vào chương trình thi đấu SEA Games. Ông nói: “Lực sĩ thể hình Thái Lan Sitthi Charoenrit từng đoạt chức vô địch thế giới”.

Ngày mai, Bộ trưởng Suwit và Chủ tịch Hiệp hội Thể hình Thái Lan Pakapong Kriangsak sẽ có cuộc họp quan trọng để thống nhất quyết định ủng hộ đưa môn thể hình vào SEA Games.

Trước đây, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á không đưa thể hình, kabadi, snooker và khiêu vũ thể thao vào chương trình thi đấu SEA Games.

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác