HLV trưởng Alfred Riedl đề nghị:

“Tránh để các tuyển thủ Olympic tốn quá nhiều sức do tham dự Vòng chung kết U21 quốc gia như năm 2005”

“Tránh để các tuyển thủ Olympic tốn quá nhiều sức do tham dự Vòng chung kết U21 quốc gia như năm 2005”

Ngày 2-8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Việt Nam Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với HLV trưởng đội tuyển quốc gia Alfred Riedl. Bộ trưởng phân tích và trao đổi thẳng thắn về vấn đề tiêu cực của đội tuyển U 23 Việt Nam tại SEA Games 23, xem đây là sự cố của bóng đá Việt Nam, nhưng không hoàn toàn thuộc về trách nhiệm của HLV trưởng.

“Tránh để các tuyển thủ Olympic tốn quá nhiều sức do tham dự Vòng chung kết U21 quốc gia như năm 2005” ảnh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Việt Nam Nguyễn Danh Thái (thứ hai từ trái sang) tiếp HLV tuyển quốc gia Alfred Riedl.

Tuy nhiên, ông cho rằng đây là cơ hội tốt để làm sạch bóng đá Việt Nam, vì khi đội tuyển mất 7 trụ cột do dính tiêu cực thì những nỗ lực và quyết tâm của người làm bóng đá thể hiện rõ hơn, qua việc “tái thiết” lại một đội tuyển mạnh, sạch và có ý thức hơn về trách nhiệm của mình khi khoác áo tuyển quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái thông tin cho HLV Alfred Riedl biết những kết quả đạt được trong công tác chống tiêu cực bóng đá thời gian qua và nhấn mạnh, tiêu cực không chỉ nằm trong phạm vi hẹp ở SEA Games 23 mà còn ở các giải đấu cấp quốc gia, cũng như bước đầu khẳng định V-League 2006 và giải hạng Nhất 2006 đã qua 22 vòng đấu mà không có tiêu cực nào.

Ông cho biết Ủy ban TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang tiếp tục triển khai các kế hoạch nhằm nâng cao ý thức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cho cầu thủ.

Riêng về đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic trong năm 2007, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái lưu ý ông Alfred Riedl nên trẻ hóa đội ngũ, hướng đến mục tiêu lâu dài. Về vấn đề này, HLV trưởng Alfred Riedl nhấn mạnh, đội tuyển đang trên con đường trẻ hóa. Ông dẫn chứng đội tuyển dự VTV Cup vừa qua có tuổi trung bình 23,5, còn đội Olympic hiện nay là 21,5. Việc đưa vào đội tuyển một vài cầu thủ cao tuổi làm bộ khung, tạo động lực và dẫn dắt các cầu thủ trẻ theo ông là cần thiết.

Qua buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái thông báo sơ nét về lộ trình của các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt là nhiệm vụ tại Asian Games Doha 2006, giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (Tiger Cup trước đây) và Vòng chung kết Asian Cup 2007, mà Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia đồng đăng cai.

Ông hứa sẽ dành mọi điều kiện tốt nhất để HLV trưởng Alfred Riedl hoàn thành nhiệm vụ, để đội tuyển thi đấu thành công. Ông gửi cho HLV trưởng Alfred Riedl số điện thoại “nóng” có thể gọi cho ông và cả Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ (cũng là Phó chủ nhiệm UBTDTT Việt Nam) bất cứ lúc nào ông thấy cần.

Tuy nhiên, ông Alfred Riedl đưa ra một đề nghị, rằng do lịch đấu năm 2007 rất dày đặc, nên tránh lặp lại tình trạng các tuyển thủ Olympic bị tốn quá nhiều sức do phải tham dự Vòng chung kết U 21 quốc gia như năm 2005. Một đề nghị có giá trị, mang tính chất chuyên môn.

MINH HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam - Bangladesh 6-1: Bích Thùy lập cú đúp

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có bàn mở tỷ số khá sớm, ngay từ phút thứ 4 khi Thanh Nhã chuyền thuận lợi cho thủ quân Hải Yến kết thúc trong vòng 16m50. Đến phút 36, Thúy Hằng nhân đôi cách biệt cho đội nhà. Sang đầu hiệp hai, lần lượt Trần Thị Duyên và Bích Thùy, Thái Thị Thảo tiếp tục lập công... để tạo chiến thắng cách biệt 6-1.

Bóng đá quốc tế

Sancho bị “cấm cửa” hoàn toàn ở đội một Man.United

Cầu thủ chạy cánh “nổi loạn” Jadon Sancho được cho đã bị cấm đến tất cả các cơ sở của đội một Man.United sau quyết định mới nhất của HLV Erik ten Hag. Theo báo chí Anh, các cầu thủ của Quỷ đỏ tin rằng chỉ khi đưa ra lời xin lỗi thì cầu thủ người Anh mới cứu vãn được sự nghiệp tại Old Trafford.