SEA Games 29:

Trắng tay ở nội dung đơn, bóng bàn còn trông vào đồng đội

SGGPO

4 tay vợt (2 nam, 2 nữ) của chúng ta đã bị loại khỏi nội dung cá nhân của môn bóng bàn tại SEA Games năm nay.

Đinh Quang Linh không giành được vé vào bán kết đơn nam. tác giả: TIẾN HÙNG

Đinh Quang Linh không giành được vé vào bán kết đơn nam. tác giả: TIẾN HÙNG

Sáng 22-8, lượt bán kết nội dung đơn nam, nữ môn bóng bàn tại SEA Games 29-2017 đã thi đấu nhưng Việt Nam vắng VĐV góp mặt.
Tính tới cuối ngày thi đấu 21-8 của SEA Games 29-2017, lần lượt Đinh Quang Linh, Nguyễn Anh Tú, Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Thị Nga đã bị loại khỏi nội dung đơn sau khi kết thúc vòng bảng.
Năm nay, VĐV dự nội dung đơn được bốc thăm vào các bảng và theo quy định, chỉ người đứng đầu bảng mới có suất dự bán kết. Anh Tú nằm ở bảng A (có tay vợt Gao Ninh – Singapore) quá mạnh nên chỉ xếp hạng nhì và bị loại. Đinh Quang Linh có triển vọng nhất nhưng đáng tiếc, tay vợt này cũng phải dừng bước sau vòng bảng của bảng D.
Về nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang nằm trong bảng Y nữ có VĐV Feng Tianwei (Singapore) mạnh nhất Đông Nam Á nên việc dừng bước sau vòng bảng là dễ hiểu. Nguyễn Thị Nga đứng ở bảng Z nhưng thi đấu không thành công.
Sau nhiều kỳ SEA Games, đây là lần hiếm hoi, bóng bàn Việt Nam không có VĐV vượt qua vòng bảng nội dung đơn. Tại 3 kỳ SEA Games gần nhất vào năm 2011, 2013 và 2015, tuyển bóng bàn Việt Nam đều có VĐV lọt vào bán kết đơn.
Ngày 24-8, bóng bàn SEA Games 29-2017 tiếp tục với nội dung đồng đội và đây là cơ hội cuối để chúng ta cạnh tranh huy chương. Mục tiêu của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games năm nay là giành 1 HCV.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay vợt Doãn Quốc Bảo (ngoài cùng bên trái) giành HCB lứa tuổi U9 tại giải đấu năm 2020, nhưng năm nay đăng ký ở lứa tuổi U13. Ảnh: P.N

Nghi vấn gian lận tuổi ở Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2022

Cú sốc đã xảy ra ở Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2022 (đang diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TPHCM) khi một số đoàn tham dự đã phát hiện ra các trường hợp nghi ngờ gian lận tuổi của đoàn Thái Nguyên và Lào Cai. Ban tổ chức bắt buộc phải vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ các vụ việc, sau khi đoàn TPHCM gửi đơn khiếu nại.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Tốc độ