SEA Games 29:

Trắng tay ở nội dung đơn, bóng bàn còn trông vào đồng đội

SGGPO

4 tay vợt (2 nam, 2 nữ) của chúng ta đã bị loại khỏi nội dung cá nhân của môn bóng bàn tại SEA Games năm nay.

Đinh Quang Linh không giành được vé vào bán kết đơn nam. tác giả: TIẾN HÙNG

Đinh Quang Linh không giành được vé vào bán kết đơn nam. tác giả: TIẾN HÙNG

Sáng 22-8, lượt bán kết nội dung đơn nam, nữ môn bóng bàn tại SEA Games 29-2017 đã thi đấu nhưng Việt Nam vắng VĐV góp mặt.
Tính tới cuối ngày thi đấu 21-8 của SEA Games 29-2017, lần lượt Đinh Quang Linh, Nguyễn Anh Tú, Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Thị Nga đã bị loại khỏi nội dung đơn sau khi kết thúc vòng bảng.
Năm nay, VĐV dự nội dung đơn được bốc thăm vào các bảng và theo quy định, chỉ người đứng đầu bảng mới có suất dự bán kết. Anh Tú nằm ở bảng A (có tay vợt Gao Ninh – Singapore) quá mạnh nên chỉ xếp hạng nhì và bị loại. Đinh Quang Linh có triển vọng nhất nhưng đáng tiếc, tay vợt này cũng phải dừng bước sau vòng bảng của bảng D.
Về nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang nằm trong bảng Y nữ có VĐV Feng Tianwei (Singapore) mạnh nhất Đông Nam Á nên việc dừng bước sau vòng bảng là dễ hiểu. Nguyễn Thị Nga đứng ở bảng Z nhưng thi đấu không thành công.
Sau nhiều kỳ SEA Games, đây là lần hiếm hoi, bóng bàn Việt Nam không có VĐV vượt qua vòng bảng nội dung đơn. Tại 3 kỳ SEA Games gần nhất vào năm 2011, 2013 và 2015, tuyển bóng bàn Việt Nam đều có VĐV lọt vào bán kết đơn.
Ngày 24-8, bóng bàn SEA Games 29-2017 tiếp tục với nội dung đồng đội và đây là cơ hội cuối để chúng ta cạnh tranh huy chương. Mục tiêu của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games năm nay là giành 1 HCV.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).