Trang bị... súng

- Đọc tin này xong sốc ghê luôn, Sáu lẩu dê nha!

- Gì vậy ông anh?

- Do bị nhóm cầu thủ tấn công, trọng tài Gabriel Murta (Bờ-ra-xin) rút ra… khẩu súng để dọa bắn, gây nên cảnh tượng hỗn loạn trên sân. Chú mày thấy ngán không?

- Khiếp vía, cứ như là phim hành động Mỹ chứ không phải thể thao.

- Sự cố nói trên xảy ra trong một trận đấu tại giải nghiệp dư ở bang Minas Gerais (Bờ-ra-xin) giữa hai CLB Brumadinho và Amantes Da Bola vào cuối tháng 9 vừa qua. Trận đấu xảy ra cãi vã sau khi trọng tài Murta rút thẻ đỏ với cầu thủ của Amantes, khiến BHL đội này lao vào sân tranh cãi với ông. Theo thông tin, ông Murta đã bị đá và tát bởi một số cầu thủ của Amantes, việc này khiến ông tức giận chạy vào phòng thay đồ và trở ra với khẩu súng lăm lăm trên tay.

- Rồi tình hình thế nào?

- Nhiều người đã sợ hãi bỏ chạy tán loạn. Sau đó các trợ lý đã nhảy vào can thiệp, ngăn chặn cơn kích động của ông Murta. Còn bản thân vị trọng tài cũng dần bình tĩnh và quyết định cất lại khẩu súng vào tủ đồ.

- Có lẽ tay này bị căng thẳng quá mức. Nhưng suy cho cùng, làm nghề trọng tài chẳng ăn giải gì to lớn mà bị cầu thủ tấn công, đánh đập thì cũng cần làm thứ gì để tự vệ. Ông anh biết rồi, dồn người ta vô đường cùng hậu quả khôn lường.

- Chẳng lẽ nói tự vệ là rút súng giết người à?

- Không đến mức ấy, nhưng thằng em đây nghĩ với các trọng tài ở Vi-lít đôi khi cũng cần… trang bị súng.

- Giỡn chơi không mày?

- Tất nhiên là súng chỉ có thể tạo ra tiếng nổ lớn chứ không gây sát thương, chết người. Tóm lại, với tình trạng bạo lực sân cỏ tràn lan, thêm việc BHL và cầu thủ thường chửi mắng, la ó, gâp áp lực với các trọng tài điều khiển trận đấu thì nên trang bị súng cho họ, nhưng nhớ là không đưa vào quy chế của giải đấu.

- Để làm gì?

- Gây bất ngờ. Thế là mấy lần sau cầu thủ chẳng dám phản ứng. Chứ ai đời trọng tài gì mãi ăn món… “cháo chửi” từ phía HLV và cầu thủ hoài thì đầu óc sao tập trung chuyên môn được.

- Ý kiến hay! Hehehe…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất