Tràng An Ninh Bình đưa “vũ khí bí mật” cao 2m đấu vòng 2 VĐQG 2017

SGGPO

Đội bóng chuyền nam tới từ cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) đang quyết tâm dự trận chung kết mùa giải năm nay nên chuẩn bị lực lượng mạnh đáng kể...

HLV Trần Văn Thư (giữa) đang có trong tay nhiều cầu thủ chất lượng nên quyết tâm tìm vé dự vòng chung kết. Ảnh: THIÊN HOÀNG

HLV Trần Văn Thư (giữa) đang có trong tay nhiều cầu thủ chất lượng nên quyết tâm tìm vé dự vòng chung kết. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Quyết không vuột vé chung kết

Trao đổi ngày 25-11, HLV trưởng Trần Văn Thư của CLB Tràng An Ninh Bình xác nhận “chúng tôi đã kết thúc tập huấn tại TPHCM và vừa có mặt ở Đắk Lắk chuẩn bị đấu vòng 2 giải VĐQG 2017. Hiện tại, tinh thần cầu thủ rấ t tốt. Quan trọng nhất, tất cả quyết tâm không thể mất chiếc vé dự vòng chung kết và tranh 1 cơ hội vào trận chung kết cuối cùng”.

Là đội luôn khiến nhiều đối thủ dè chừng ở các giải quốc nội, tuy nhiên, trong 3 mùa bóng chuyền VĐQG gần nhất ở năm 2014, 2015, 2016 thì nam Tràng An Ninh Bình lại không đứng trong 3 CLB có thứ hạng cao nhất. Đó là lý do, lãnh đạo thể thao Ninh Bình rất quyết tâm đội bóng này phải “trở lại” mạnh mẽ trong năm nay. Mục tiêu không chỉ là lọt vào tốp 4, cầu thủ và BHL được úy lạo tinh thần phấn đấu tranh suất dự trận chung kết năm 2017.

Trong bảng đấu của mình, tại vòng bảng của vòng 2 giải VĐQG 2017, nam Tràng An Ninh Bình tiếp tục gặp lại Sanest Khánh Hòa, TPHCM, Hà Tĩnh, Quân khu 4, SXKT Vĩnh Long để đảm bảo vị trí đủ để có suất dự vòng chung kết. “Chúng tôi đã tập huấn tại TPHCM từ tháng 10. Đội dự giải tứ hùng 2017 ở TPHCM trong đợt tập huấn xem như một cuộc cọ xát thật sự để kỹ hơn về chiến thuật, chuyên môn”, ông Thư nói thêm.

Ở giải bóng chuyền nam VĐQG, mốt số phụ công có chiều cao trên 1m96 như Phạm Thái Hưng (Thể Công), Nguyễn Hoàng Thương (B.Quân đoàn 4), Vũ Bôn (Biên phòng)...

Hết vòng 1, Tràng An Ninh Bình và Sanest Khánh Hòa là 2 đội đã tạm đứng đầu bảng. Dù vậy, trong vòng 2, cầu thủ của Tràng An Ninh Bình chia sẻ họ cũng rất thận trọng vì Sanest Khánh Hòa, TPHCM hay Hà Tĩnh, Quân khu 4, SXKT Vĩnh Long đều chuẩn bị tốt. “Chỉ một sự mất tập trung là chúng tôi có thể phải trả giá. Do đó, anh em rất tập trung và tinh thần là chơi chắc chắn từng trận một”, libero Xuân Thành chia sẻ.

Chờ “vũ khí bí mật” cao 2m

Theo tìm hiểu, tại vòng 2, HLV Trần Văn Thư sẽ trình làng phụ công Cù Văn Hoàn. Cầu thủ này đang được xem là người có hình thể cao nhất bóng chuyền quốc nội nam với chiều cao 2m. Quãng thời gian qua, Cù Văn Hoàn được gới tới Thái Lan và nhận sự đào tạo tại trung tâm bóng chuyền của CLB Không lực hoàng gia Thái Lan. Chắc chắn, với sự bổ sung này, phương án tấn công của Tràng An Ninh Bình đa dạng hơn cũng như hàng chắn có cầu thủ tầm cao tạo sự yên tâm hơn. Cù Văn Hoàn được đồng đội chờ đợi là “vũ khí bí mật” khiến các đội phải vất vả chống đỡ.

Năm 2012 là lần gần nhất Tràng An Ninh Bình lọt vào chung kết nam giải VĐQG. Năm đó, đội cũng do HLV Trần Văn Thư làm HLV trưởng và đoạt ngôi vô địch.

Vòng 1, đội bóng cố đô Hoa Lư vẫn có sự phục vụ của chủ công nhập tịch Nguyễn Văn Đa (từ Thái Lan). Tuy nhiên, do chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, Nguyễn Văn Đa chơi chưa thật sắc nét. “SEA Games 29-2017 vừa rồi, Nguyễn Văn Đa đấu ở đội hình Thái Lan là nhân tố chính. Hiện anh này đang có sức khỏe tốt nên chúng tôi yên tâm cho vòng 2”, ông Thư phân tích.

Một nhân tố vượt trội là yếu tố cần cho một đội bóng muốn đạt thành tích cao. Tuy nhiên, yếu tổ đủ là tập thể các cầu thủ có sự vận hành đồng nhất, ăn ý cùng tinh thần cao nhất. Vì thế, “vũ khí bí mật” Cù Văn Hoàn vẫn là ẩn số và chỉ khi ra sân mọi người mới thẩm định được chuyên môn rõ ràng. Được biết, nhờ sở hữu chiều cao 2m, phụ công này có tầm với đã hơn 2m60 dù chưa nhẩy bật.

Vòng bảng vòng 2 giải VĐQG 2017 tổ chức cùng lúc tại Tây Ninh và Đắk Lắk từ ngày 2 tới 9-12.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất