Kết thúc cúp bóng chuyền Hùng Vương 2010

Tràng An lên ngôi

Văn Hải (10, TANB) đập bóng trước hàng chắn S.Biên phòng.

Từng thua 1-3 ở vòng đấu bảng khi Tràng An Ninh Bình được dẫn dắt  bởi HLV phó Lê Trí Dũng, nhưng tối qua, đội bóng bị xem là yếu nhất giải Sacombank Biên phòng đã chơi ngang ngửa và chỉ chịu thua 14-16 ở ván thứ 5 sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài.

Dưới sự dẫn dắt trở lại của HLV kỳ cựu Nguyễn Mạnh Hùng, đội Tràng An Ninh Bình vào cuộc chắc chắn nhưng đối thủ Saconbank Biên phòng cũng không hề mất cảnh giác. Sau khi giằng co lên 14/14, cây chuyền 2 Giang Văn Đức của Ninh Bình liên tiếp tạo điều kiện để các đồng đội dứt điểm ở các tư thế thuận lợi và bứt lên thắng 25/21. Ván sau đó, Sacombank Biên phòng vỡ trận, họ chơi rời rạc khi tấn công và phòng ngự thì uể oải, bởi thế, thua nhanh 15/25. Nếu như sự trở lại của HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã giúp Tràng An Ninh Bình chơi khởi sắc hơn dù họ thiếu cả cầu thủ nhập quốc tịch Đinh Hoàng Trai lẫn cựu tuyển thủ quốc gia Thái Lan Supachai, thì Sacombank Biên phòng khi không còn đường lùi đã chơi ấn tượng trở lại.

Trước sự đeo bám với số đông và liên tiếp tổ chức các pha tấn công phối hợp đầy biến ảo của Sacombank Biên phòng ở ván thứ 3, Tràng An Ninh Bình đã thua lại 23/25. Có được một ván thắng, các cầu thủ S.Biên phòng như trút được gánh nặng tâm lý, họ chơi đúng với khả năng, bởi thế không dễ dàng cho Tràng An Ninh Bình giành thắng lợi. Đã dẫn trước 24/23 ở ván thứ 4 thì sai lầm chết người của Bùi Trung Thảo (phát bóng hỏng) khiến Sacombank thuận đà tâm lý đã vượt lên để gỡ hòa 2-2 với điểm số 28/26. Buộc phải đấu ván thứ 5, lúc Tràng An Ninh Bình dẫn trước 7/3 thì Bùi Trung Thảo lại phát hỏng một lần nữa giúp đối thủ gỡ 4/7 rồi vượt lên dẫn lại 9/7 bằng những pha đánh bóng hiểm hóc.

HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã kịp bấm chuông xin hội ý để điều chỉnh chiến thuật cho các cầu thủ, nhờ thế Tràng An Ninh Bình đã kịp đưa thế trận trở lại cân bằng. Khi tỷ số ở ván thứ 5 là 14/14 thì một cú đập cực mạnh và nhanh khiến truyền hình cũng không theo kịp được thực hiện từ bên phía đội Sacombank, trọng tài thì cho rằng bóng ra ngoài, trong khi các cầu thủ bên phía đập bóng cho là bóng đã chạm hàng chắn Ninh Bình rồi mới ra ngoài.

Trong lúc các cầu thủ Sacombank Biên phòng còn chưa hết tranh cãi thì đội Tràng An Ninh Bình đã tận dụng ưu thế tinh thần để thắng nốt 16/14, đoạt Cúp vô địch. Một đội bóng vào trận với tâm lý uể oải nhất (thiếu cả các chủ công lẫn HLV trưởng) đã đoạt Cúp vô địch phần nào lý giải vì sao khán giả đến sân không đông.

Trước đó, trong trận tranh HCĐ của nữ, đội VTV Bình Điền Long An đã thắng đội Giấy Bãi Bằng 3-1.

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất