Trận Wigan - Man.United theo đánh giá của cảnh sát: Có độ rủi ro cao.

Giữa 2 trận cầu “đinh” của vòng đấu cuối cùng vào Chủ nhật này, trận Wigan - Man.United đuợc đánh giá là… đinh hơn trận Chelsea - Bolton. Cùng được 84 điểm nhưng hơn Chelsea tới 17 quả về hiệu số bàn thắng bại, Man.United chỉ cần lấy 3 điểm trên sân JJB để đăng quang. Tức là Man.United nắm toàn quyền quyết định số phận. Rất đông CĐV Manchester muốn đến JJB xem các cầu thủ con cưng của họ làm điều đó như thế nào.

Các cầu thủ Man.United rộng đường vô địch hơn Chelsea.

Quân số cảnh sát bảo vệ trận Wigan – Man.United vào Chủ nhật này sẽ được tăng gấp đôi để ngăn ngừa bạo động. Đây là một trong 2 trận đấu quyết định chức vô địch Premier League 2007-2008, sẽ thu hút khoảng 400 triệu khán giả trên toàn cầu và là trận đấu  Sở cảnh sát Manchester (GMP) xếp vào hạng C, tức là “có độ rủi ro cao”.

Nguy cơ là do vấn đề vé. Số vé Man.United được phân phối ở trận này vào khoảng 5.000 và họ đã bán hết từ nhiều tuần nay. Tuy nhiên, cảnh sát dự trù sẽ có ít nhất 10.000 khán giả Man.United trong sân và theo Chủ tịch Dave Whelan thì bên ngoài sân JJB sẽ có khoảng 20.000 khán giả Man.United nữa. Người ta cho rằng một loạt CĐV Wigan đã bán vé của họ cho khán giả Man.United kiếm lời. Có nghĩa là khán giả Man.United sẽ trộn chung khán giả Wigan cùng một khu vực nào đó trên khán đài. Rắc rối có thể phát sinh từ đó.

Theo ông Dave Whelan, đã có nhiều vé của Wigan được bán trên mạng eBay với giá 450 bảng Anh mỗi chiếc, gấp 18 lần so với giá vé trung bình dành cho người lớn. Nhiều tấm vé khác được bán với giá 325 bảng Anh. Whelan nói: “Man.United có một lượng lớn CĐV trên khắp thế giới. Khán giả Wigan sẽ chìm lỉm trên sân Wigan vào Chủ nhật này”.

 CÁC CẶP ĐẤU VÒNG 38
(21 giờ đêm 11-5)
Birmingham - Blackburn
Chelsea - Bolton
Derby - Reading
Everton - Newcastle
Middlesbrough - Man. City
Portsmouth - Fulham
Sunderland - Arsenal
Tottenham - Liverpool
West Ham - Aston Villa
Wigan - Man.United

Một quan chức cao cấp của GMP phát biểu: “GMP vốn có thành tích rất tốt trong việc bảo vệ các trận đấu bóng đá và cả những sự kiện lớn hơn. Chúng tôi nắm vững tình hình nhu cầu về vé và chúng tôi đã dự trù một con số khán giả đông hơn bình thường. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, sẽ có đủ nhân viên cảnh sát để lo liệu số khán giả của đội khách. Tôi hài lòng vì có đủ cả lực lượng dự phòng để đối phó mọi tình huống, để bảo đảm rằng trận đấu và việc ăn mừng sau đó (nếu Man.United vô địch) sẽ diễn ra êm xuôi”.

Chiến thắng sẽ bảo đảm cho Man.United chức vô địch Premier League. Lần sau cùng một đội vô địch nhận cúp vô địch trên sân khách là tháng 5-2003, và đó cũng là Man.United. Họ nhận cúp trên sân Goodison Park của Everton.

PHƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác