VFF Sonha Cup 2010

Trận Việt Nam - Singapore: Khơi gợi lòng tự trọng

(19 giờ ngày 4-11)

Chịu thất bại toàn diện trước U.23 Hàn Quốc là nỗi thất vọng khó nuốt trôi với các tuyển thủ, cùng lúc những điểm yếu phơi bày ở Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội chưa được khắc phục. Sự tự tin của đội chủ nhà đang bị sụt giảm mạnh trước cuộc đối đầu Singapore, vực dậy niềm tin là nhiệm vụ cấp bách với thầy Tô lúc này.

Tối 2-11, trong lúc HLV Calisto trút nỗi bức xúc tại phòng họp báo, phía ngoài các tuyển thủ Việt Nam cũng phơi bày nỗi buồn, xen đó là sự thất vọng trên khuôn mặt. Vẫn biết U.23 Hàn Quốc có những điểm nổi bật hơn nhưng cách Việt Nam thua dễ dàng và chỉ biết dồn lên tấn công trong vô vọng là điều khó bào chữa.

Việt Thắng (áo trắng) quá lẻ loi, biểu hiện cho sự thiếu sắc sảo của hàng công Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Kể từ lúc tập trung (tháng 9-2010), giới chuyên môn và người hâm mộ nói rất nhiều về những tử huyệt đang tiềm ẩn đe dọa tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, khi càng cố gắng dồn sức khắc phục, điểm yếu càng lộ rõ. Tuyển Việt Nam luôn nhập cuộc rất tự tin nhưng lại dễ dàng bị vỡ vụn khi đối thủ đẩy cao đội hình. Trên hàng công, dù liên tục chạy, chạy và chạy nhưng các bàn thắng lại ngày càng khô hạn, dù cơ hội không ít.

Khác với thái độ căng thẳng trước báo chí, ngày hôm qua, HLV Calisto dành rất nhiều thời gian để trò chuyện, khích lệ tinh thần học trò, nhẹ nhàng chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu cần khắc phục. Có lẽ đó là cách khơi dậy sự tự tin và lòng tự trọng của các tuyển thủ.

Cuộc gặp ở VFF Cup tối nay là thời cơ thuận lợi nhất để các tuyển thủ rèn luyện bản lĩnh, thích nghi với áp lực nặng nề. Năm 2008, thầy trò HLV Calisto từng vượt qua đối thủ khi niềm tin của khán giả xuống đến mức thấp nhất. Nếu các tuyển thủ nhập cuộc với quyết tâm cao, việc trình làng một lối đá thuyết phục hơn chẳng phải quá tầm với ĐTVN. Không làm được điều này, coi như thầy trò HLV Calisto đã tự làm vơi đi niềm tin của người hâm mộ ngay từ lúc AFF Cup còn chưa khởi tranh. 

HOÀNG MINH

- Thông tin liên quan:

>> VFF Sonha Cup 2010: Tuyển Việt Nam thua U23 Hàn Quốc 0 - 2

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng