Trăn trở đời cầu thủ

Những ngày này năm trước, giới cầu thủ đi đâu cũng hỏi han nhau về tiền thưởng Tết Dương lịch hay những cuộc hẹn hò đi chơi xa nhưng vào lúc này, những câu hỏi trên đã trở thành quá khứ.

Trong số hàng trăm cầu thủ buồn khi đội bóng giải tán, còn có nhiều tuyển thủ quốc gia đến giờ vẫn chưa thể yên tâm cho tương lai. Từ Công Vinh cho đến Trọng Hoàng, Đình Đồng, Văn Hoàn rồi cả Việt Cường, Quang Hải, Phước Tứ… đều là những cầu thủ rất dễ tìm đội bóng trước khi cơn khủng hoảng kinh tế ập vào bóng đá Việt Nam.

Sau AFF Cup, Công Vinh từng buồn bã chia sẻ rằng dư luận thiếu công bằng với anh khi cho rằng chân sút này khiến đội tuyển thất bại. Nay, hình bóng của một ngôi sao, cầu thủ từng 3 lần đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam và cũng chính cái thương hiệu cá nhân quá nổi trên đã làm cho Vinh rất khó tìm đội bóng trong lúc này. Cái khó khác là số tiền ràng buộc giữa anh với CLB Hà Nội cho dù đã giảm xuống còn 3-4 tỷ đồng cũng là điều không thể với nhiều đội.

Công Vinh buồn, Quang Hải và Việt Cường cũng không hơn là bao khi Navibank Sài Gòn giải tán, nhiều cầu thủ yên phận ở Sài Gòn Xuân Thành hoặc tìm đến những nơi khác. Số khác chưa rõ chuyện nợ nần tồn đọng từ đội bóng cũ. Với riêng hai tuyển thủ quốc gia này, vẫn chưa xác định được nơi đến ở mùa bóng 2013. Quang Hải có thể “sáng” hơn so với các đồng đội cũ khi được sự tín nhiệm của HLV Hoàng Anh Tuấn, đang tích cực vận động lãnh đạo đội Hải Phòng để chuyển nhượng Hải. Vấn đề còn lại chỉ là chờ đàm phán tiền thanh lý.

Nhiều đội đã cho quân nghỉ dài ngày đón năm mới. Nhưng cũng có nhiều nơi dù có nghỉ nhưng cầu thủ vẫn chưa an tâm về chuyện tương lai. Đó là 18 cầu thủ nội của Kiên Giang vẫn chưa chắc chắn chuyện thi đấu cho dù đã ký hợp đồng, bởi phần chữ ký của lãnh đạo đội bóng chưa có. Ai cũng hiểu, VPF rất du di cho trường hợp của Kiên Giang, khi đội bóng này chưa có nhà tài trợ vẫn được đăng ký thi đấu. An Giang và Bình Định cũng lắm tâm trạng khi mức tài trợ cho mùa bóng tới giảm nhiều so với trước. Hay như Đồng Nai dù đã khoác trên mình bộ áo chuyên nghiệp, nhưng chuyện tiền nong vẫn còn chờ vào quyết định của lãnh đạo tỉnh trong tuần sau.

Nhưng dù sao, cầu thủ của những đội Bình Định, Kiên Giang hay nhiều nơi khác dù có buồn nhưng cũng còn may mắn hơn nhiều so với nhiều đồng nghiệp khác đang trăn trở kiếm kế sinh nhai. Có cầu thủ đang xin đến những lò đào tạo tư nhân để hy vọng được một chỗ trong ban huấn luyện, có cầu thủ chuyển hẳn sang buôn bán kinh doanh hoặc trở lại con đường học vấn… 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng