Sổ tay

Trăn trở cùng bóng đá TPHCM

Một ngày trước khi nghỉ tết, gần 2/3 thành viên của Sài Gòn FC mới nhận được lương của tháng 12 cùng với khoản tiền thưởng 10 triệu đồng/người. Đó cũng là thời điểm mà CLB TPHCM kịp có đủ tiền để trả lương tháng 12 cho cầu thủ để tất cả vui vẻ về nhà ăn tết ngoài khoản tiền lì xì 1 triệu đồng mỗi người từ lãnh đạo Sở VH-TT-DL TPHCM.

Những khó khăn về tài chính của CLB TPHCM thì ai cũng biết, vẫn chưa có hướng ra, may mà chính sách “thắt lưng buộc bụng” được lãnh đạo đội bóng công khai và ban huấn luyện, cầu thủ cùng hiểu, chia sẻ để phấn đấu. Nhờ thế mà đội bóng này đạt thành tích được coi là ngoài mong đợi sau 3 trận đầu mùa khi giành 5 điểm, trong đó có 2 trận hòa trên sân khách. Những nỗ lực ấy đã được đền đáp bằng hai gói tài trợ được ký và chuyển khoản ngay trước kỳ nghỉ tết.

Nhưng ở Sài Gòn FC, mọi chuyện lại khá bất ngờ bởi ít ai nghĩ họ lại gặp khó khăn đến vậy so với sự tưng bừng hôm xuất quân, nhất là sau khi một loạt… ông chủ của đội bóng cùng xuất hiện. Từ đầu mùa bóng đến nay, Sài Gòn FC chưa định hình được sức mạnh tổng lực của đội bóng vốn tập hợp nhiều sao này. May mà kinh nghiệm của các ngoại binh đã giúp họ kịp giành được những điểm số quý giá, nhất là trận thắng tại sân Rạch Giá.

Lỗi không hoàn toàn nằm ở HLV Lư Đình Tuấn. Trong khi đó, Navibank Sài Gòn lại chật vật về phong độ khi chưa có được trận thắng nào từ đầu mùa. HLV Phạm Công Lộc cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mọi thứ chậm vào “phom” như trên. Tuy nhiên, người ta vẫn không hiểu tại sao một đội được đầu tư, lại “lành tính” như Navibank Sài Gòn vẫn không thể khá hơn.

Bóng đá TPHCM trong nỗ lực tìm lại thời hoàng kim xem ra vẫn còn nhiều khó khăn. Nơi ít tiền lại có tinh thần, nơi được xem là “đại gia” lại lắm chuyện nội bộ…

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.