Giải điền kinh ĐH TDTT toàn quốc lần 5-2006

Trần Thị Thắm ghi kỷ lục đầu tiên

Thi đấu nội dung 200m nữ 7 môn phối hợp.

Ngày thi đấu thứ 3, cuối cùng KLQG đã xuất hiện và người lập công chính là VĐV Trần Thị Thắm (Vĩnh Long) ở nội dung ném lao.

Ở lượt ném thứ 2, Trần Thị Thắm đã đưa mũi lao đi xa tới 48,28m, phá sâu kỷ lục do chính mình nắm giữ tới hơn 4m (KLQG cũ 44,15m) đoạt huy chương vàng.

Ngoài ra, Nguyễn Trường Giang (Bến Tre) giành HCV nội dung ném lao nam, Lê Thị Phương đoạt HCV nhảy sào nữ và Trần Văn Thắng (Đắc Lắc) giành HCV nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật.

Ngày thi đấu này cũng xuất hiện trường hợp khiếu nại đầu tiên khi đoàn Thanh Hóa nộp đơn lên BTC cho rằng VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) về nhất nội dung đi bộ 10.000m nữ phạm lỗi kỹ thuật trên đường đua. Chính vì lá đơn khiếu nại mà việc trao huy chương cho các VĐV ở nội dung này đã bị hoãn lại vào ngày hôm nay.

HOÀNG NGUYÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Việt Nam tập trên sân thi đấu Dushanbe

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu thắng đậm Maldives

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối 23-9 tại Dushanbe (Tajikistan). Đối thủ trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam là Maldives, được xem là khá nhẹ nhàng với mục tiêu giành chiến thắng của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác