Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18-2006

Trần Minh Đức tạm thời giữ Áo vàng

Sáng 10-4, đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 – 2006 xuất phát từ quảng trường trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bước vào chặng đua thứ hai (và là chặng đua đường trường đầu tiên) từ Hà Nội đi Thanh Hoá.

Minh Đức tạm giữ áo vàng sau 2 chặng.

Trời mát, nhiều sương mù – thời tiết có lợi cho tất cả các tay đua. Kể từ khi rời khỏi địa phận Hà Nội để tiến vào địa phận tỉnh Hà Nam (đoạn vượt qua Cầu Giẽ), cả đoàn đua vẫn kết thành một “con rắn dài” – không có một cuộc bứt phá, tách tốp nào được thực hiện thành công. Tuy nhiên, khi còn cách đích đến khoảng 77 km, những thay đổi đáng kể đã được tạo ra…

Lúc này, cả đoàn đua đã phân hoá thành 3 tốp. Tốp đầu có khoảng hơn 10 tay đua (với những tay đua từ các đội BVTV Sài Gòn – Dofilm, Bưu điện Bến Tre, Huế, Vĩnh Long…).

Tốp thứ hai cách tốp đầu khoảng 2 phút 20 giây cũng có khoảng hơn 10 tay đua (trong đó đáng chú ý là Nguyễn Nam Cực của BVTV Sài Gòn – Dofilm). Tốp ba ở phía sau (thua tốp hai 30 giây) bao gồm các tay đua còn lại.

Đến thị xã Tam Điệp, sự phân hoá đã trở nên rõ rệt hơn: từ 3 tốp, đoàn đua đã tách ra thành 4. Và trật tự này được duy trì cho đến khi Đặng Ngọc Tú (BVTV Sài Gòn –Dofilm), Mai Nguyễn Hưng (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé), Trần Minh Đức (Bưu điện Bến Tre), Phạm Minh Tuấn (QK7), Lý Quốc Toàn (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) và Nguyễn Minh Thuyền (Huế) cùng đột phá về phía trước vượt qua cầu vượt Hoàng Long để tiến gần đến đích.

Tại đích đến, Đặng Ngọc Tú đã xuất sắc rút thắng Mai Nguyễn Hưng và Trần Minh Đức để trở thành người về nhất chặng hai với thành tích 3 giờ 44 phút 54 giây (tốc độ trung bình 41,321 km/giờ). Mai Nguyễn Hưng về thứ nhì (3:44:58) và Trần Minh Đức về thứ ba (3:45:00).

Như vậy, Áo vàng sau hai chặng tạm thời thuộc về Trần Minh Đức (với tổng số giờ là 4:44:51). Xếp sau Đức là Phạm Minh Tuấn (QK7) và Mai Nguyễn Hưng. Ở giải đồng đội, Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé và BVTV Sài Gòn – Dofilm chiếm hai vị trí dẫn đầu. Xếp thứ ba là Quân khu 7. Giải Áo trắng thuộc về Phạm Hoàng Anh Tâm (sinh ngày 15-12-1988). Ngày mai, đoàn đua sẽ đua chặng 3 từ Thanh Hoá đi Vinh (dài 132km).

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Salzburg (phải) đã xuất sắc đánh bại Wolfsburg để củng cố ngôi đầu.

Salzburg củng cố ngôi đầu, Sevilla hòa đáng tiếc

Đội hình trẻ của Salzburg đã xuất sắc đánh bại Wolfsburg 3-1, cú đúp của Noah Okafor cùng bàn thắng của tiền đạo 19 tuổi Karim Adeyemi đưa đại diện Áo tiến gần hơn cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng loại trực tiếp Champions League.

Quần vợt

Các môn khác