Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18-2006

Trần Minh Đức tạm thời giữ Áo vàng

Sáng 10-4, đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 – 2006 xuất phát từ quảng trường trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bước vào chặng đua thứ hai (và là chặng đua đường trường đầu tiên) từ Hà Nội đi Thanh Hoá.

Minh Đức tạm giữ áo vàng sau 2 chặng.

Trời mát, nhiều sương mù – thời tiết có lợi cho tất cả các tay đua. Kể từ khi rời khỏi địa phận Hà Nội để tiến vào địa phận tỉnh Hà Nam (đoạn vượt qua Cầu Giẽ), cả đoàn đua vẫn kết thành một “con rắn dài” – không có một cuộc bứt phá, tách tốp nào được thực hiện thành công. Tuy nhiên, khi còn cách đích đến khoảng 77 km, những thay đổi đáng kể đã được tạo ra…

Lúc này, cả đoàn đua đã phân hoá thành 3 tốp. Tốp đầu có khoảng hơn 10 tay đua (với những tay đua từ các đội BVTV Sài Gòn – Dofilm, Bưu điện Bến Tre, Huế, Vĩnh Long…).

Tốp thứ hai cách tốp đầu khoảng 2 phút 20 giây cũng có khoảng hơn 10 tay đua (trong đó đáng chú ý là Nguyễn Nam Cực của BVTV Sài Gòn – Dofilm). Tốp ba ở phía sau (thua tốp hai 30 giây) bao gồm các tay đua còn lại.

Đến thị xã Tam Điệp, sự phân hoá đã trở nên rõ rệt hơn: từ 3 tốp, đoàn đua đã tách ra thành 4. Và trật tự này được duy trì cho đến khi Đặng Ngọc Tú (BVTV Sài Gòn –Dofilm), Mai Nguyễn Hưng (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé), Trần Minh Đức (Bưu điện Bến Tre), Phạm Minh Tuấn (QK7), Lý Quốc Toàn (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) và Nguyễn Minh Thuyền (Huế) cùng đột phá về phía trước vượt qua cầu vượt Hoàng Long để tiến gần đến đích.

Tại đích đến, Đặng Ngọc Tú đã xuất sắc rút thắng Mai Nguyễn Hưng và Trần Minh Đức để trở thành người về nhất chặng hai với thành tích 3 giờ 44 phút 54 giây (tốc độ trung bình 41,321 km/giờ). Mai Nguyễn Hưng về thứ nhì (3:44:58) và Trần Minh Đức về thứ ba (3:45:00).

Như vậy, Áo vàng sau hai chặng tạm thời thuộc về Trần Minh Đức (với tổng số giờ là 4:44:51). Xếp sau Đức là Phạm Minh Tuấn (QK7) và Mai Nguyễn Hưng. Ở giải đồng đội, Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé và BVTV Sài Gòn – Dofilm chiếm hai vị trí dẫn đầu. Xếp thứ ba là Quân khu 7. Giải Áo trắng thuộc về Phạm Hoàng Anh Tâm (sinh ngày 15-12-1988). Ngày mai, đoàn đua sẽ đua chặng 3 từ Thanh Hoá đi Vinh (dài 132km).

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác