Trần Mạnh Dũng, Đào Đức Lợi bị đề nghị 18-24 tháng tù

Phiên tòa xét xử nhóm cầu thủ V.Ninh Bình bán độ

Sau phần xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị mức khung hình phạt dựa trên mức độ phạm tội của Đào Đức Lợi và 9 cầu thủ V.Ninh Bình: 2 nhân vật chính Đào Đức Lợi và Trần Mạnh Dũng bị đề nghị phạt từ 18 đến 24 tháng tù giam; Nguyễn Mạnh Dũng 15-18 tháng án treo, thử thách 30-36 tháng; Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Văn Hưng, Phạm Xuân Phú, Nguyễn Gia Từ bị đề nghị mức án từ 12- 15 tháng án treo, thử thách 14-20 tháng; Phan Anh Tuấn bị đề nghị 9-12 tháng án treo, cho khấu trừ thời gian bị tạm giam.

Với mức độ phạm tội của các bị cáo, đại diện Viện Kiểm sát cho biết một số trường hợp cần phải bị cách ly với xã hội, xử phạt thật nghiêm khắc để răn đe. Tuy nhiên, nhóm cầu thủ V.Ninh Bình có nhân thân tốt, có đơn xin giảm án từ CLB V.Ninh Bình, vì vậy, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

Với luận tội của đại diện Viện Kiểm sát, nhóm cầu thủ V.Ninh Bình đều chấp nhận với khung phạt do Viện Kiểm sát đưa ra. Riêng bị can Đào Đức Lợi cho rằng khung hình phạt như vậy là quá cao, đề nghị tòa giảm án.

Những lời nói sau cùng trước tòa, các cầu thủ V.Ninh Bình đều tỏ ra ân hận, xin lỗi những người hâm mộ, CĐV bóng đá Việt Nam, V.Ninh Bình và cựu Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường mà họ đã đầu quân trước đó.

Các cầu thủ cùng xin tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ, nhằm giúp họ sớm trở lại với cuộc sống đời thường.

Hiện tòa đang nghị án và sẽ tuyên án ngay trong buổi sáng nay.

Gia Minh

>>Nhóm cầu thủ V.Ninh Bình cá độ khóc nghẹn trước tòa

>> Nhóm cầu thủ V.Ninh Bình bị truy tố tội đánh bạc: Đối mặt án 2-7 năm tù

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng