Trần Lê Quốc Toàn: “Tôi tin sẽ làm nên chuyện”

Ngày 5-5, Quốc Toàn cùng chuyên gia Deykov, trợ lý HLV Nguyễn Văn Ngọc sẽ lên đường Bulgaria tập huấn trong 1 tháng rưỡi, sau đó tiếp tục tới Pháp tập huấn khoảng 1 tháng rồi đi thẳng sang Anh dự Olympic 2012. Quốc Toàn đã có cuộc trao đổi nhanh với SGGP Thể Thao…

Quốc toàn tự tin sẽ giành được thành tích cao tại Olympic London 2012. Ảnh: Chi Bảo

°Đứng hạng nhì với tổng cử 279kg, anh đánh giá thế nào về kết quả của mình tại vòng tuyển chọn?

- Thật tình tôi vẫn chưa thể hiện được hết phong độ. Hàn Quốc với thời tiết lạnh, các VĐV của mình chưa kịp thích nghi trong thời gian ngắn nên đã bị ảnh hưởng rõ rệt. Vì lẽ đó, thành tích dù là 279kg nhưng vẫn không như mong muốn. Thậm chí, tổng cử của tôi còn thấp hơn thành tích HCV ở SEA Games 26 (280kg). Ở lượt đấu này, tôi cùng các thầy nhắm tới 283kg hoặc 284kg tổng cử, nhưng với chiến thuật cẩn trọng thì mình không thể mạo hiểm trước đối thủ.

°Đã trực tiếp cạnh tranh trước nhiều đối thủ, anh đã rút được kinh nghiệm gì cho mình?

- Tất cả các đối thủ ở hạng 56kg nam đều mạnh ngang nhau. Quả thật, mọi người đều biết rất rõ nhau từ giải VĐTG tới nay, vì thế bản thân tôi cũng có được kinh nghiệm là phải thật vững tâm lý. Với phong độ hiện tại, tôi nghĩ có thể mình sẽ đạt  thành tích tối đa tổng cử từ 283 tới 287kg.

°Nếu được lựa chọn đi Olympic, anh tin mình sẽ có cơ hội lọt vào nhóm giành huy chương?

- Trước khi dự vòng tuyển chọn, Ban huấn luyện, chuyên gia cùng các VĐV đã có cuộc họp rất thẳng thắn để công bố VĐV nào xuất sắc hơn sẽ đi Olympic. Tất cả đều phản ánh qua kết quả. Nếu được dự Olympic tới, tôi tin cơ hội có thể đạt huy chương của hạng 56kg nam không nhỏ. Tôi đã nằm trong Top 4 ở giải VĐTG, tức là cũng ngấp nghé cơ hội đoạt huy chương. Tuy nhiên, để nằm trong nhóm huy chương thì thành tích phải cỡ 288 tới 290kg nên cần nỗ lực rất lớn. Khi tôi được ăn-ở, tập huấn và có chế độ dinh dưỡng tốt thì ngưỡng tổng cử 290kg cũng không quá khó.

Trưởng bộ môn cử tạ - ông Đỗ Đình Kháng cho biết: “Về cơ bản, cử tạ vẫn nhắm hạng 56kg nam để dự Olympic và lựa chọn VĐV nào thì qua thi đấu vừa rồi tự các cháu đã thể hiện rõ. Tôi đánh giá nếu muốn lọt vào nhóm có cơ hội giành huy chương Olympic thì phải đạt không dưới 280kg tổng cử. Tuy nhiên, khi thi đấu thực tế sẽ tùy theo tình huống, chiến thuật của từng đội, VĐV thì mới có thể nhìn nhận chính xác. Đã có suất Olympic, chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho VĐV rất kỹ”.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác