Bundesliga

Trận đấu sớm vòng 6 - Freiburg - Stuttgart: Đội khách hơn về đẳng cấp

Trận đấu sớm vòng 6 - Freiburg - Stuttgart: Đội khách hơn về đẳng cấp

Nhà vô địch Bundesliga 2007, Stuttgart, hiện đứng giữa bảng với 7 điểm sau 5 vòng đấu. Thoạt nhìn, đấy là đội có thành tích thất thường. Họ thắng đậm Schalke 3-0 ngay trận ra quân, nhưng chỉ kiếm được 1 điểm trong 3 trận tiếp theo, rồi lại thắng Hannover 3-0 ở vòng vừa qua. Nhưng xét kỹ, Stuttgart gặp toàn các đối thủ mạnh trong 5 vòng đầu. Ba trong số ấy đang hiện diện trên đấu trường châu Âu (Leverkusen, Schalke, Hannover). Còn lại là Moenchengladbach (hiện đứng thứ 3) và một Hertha tràn đầy hưng phấn sau khi vừa thăng hạng. Nói vậy để thấy: Stuttgart trên thực tế có thể mạnh hơn Stuttgart trong bảng kết quả.

Papiss Cissé (trái, Freiburg)kiểm soát bóng trước Georg Niedermeier (Stuttgart)

Papiss Cissé (trái, Freiburg)kiểm soát bóng trước Georg Niedermeier (Stuttgart)

Freiburg thì đang choáng váng với trận thua Bayern Munich 0-7. Nhưng, giống với Stuttgart, Freiburg không yếu như sự thể hiện của tỷ số đậm đà ấy. Vấn đề nằm ở lối chơi. Freiburg có thể thua rất đậm nhưng cũng có thể thắng rất đậm, như họ từng thắng Wolfsburg 3-0 trước khi gặp Bayern. Chi tiết thú vị: các trận có Freiburg chính là các trận có số bàn thắng cao nhất ở Bundesliga mùa này. Tổng cộng 25 bàn trong 5 vòng đấu, 18 bàn trong 3 trận gần đây nhất. Đương nhiên lại phải chờ đợi một cuộc so tài có nhiều bàn thắng, khi Freiburg tiếp Stuttgart trong trận đấu sớm của Bundesliga vòng này.

Tất nhiên, Freiburg thua nhiều hơn thắng. Và đấy cũng là cơ sở dẫn đến nhận định khách lấn chủ trong trận đấu đêm nay. Một mặt, HLV Marcus Sorg vui mừng khi cây làm bàn Papiss Demba Cisse đồng ý ở lại. Mặt khác, ông phải giải quyết vấn đề vừa nảy sinh một cách bất ngờ: chính sự ở lại của Cisse đã đem lại rắc rối cho hàng công của Freiburg - nơi Sorg đã dự định sẵn là Garra Dembele thay chỗ Cisse. So cả về thực lực, danh tiếng lẫn đẳng cấp, Freiburg đều không bì được với Stuttgart. Nhược điểm thiếu sáng tạo do một vài trụ cột chấn thương vẫn không làm cho đội bóng của HLV Bruno Labbadia yếu đi. Đêm nay, Stuttgart phải nhập cuộc với mục tiêu lấy trọn 3 điểm.

Dự đoán: Stuttgart thắng 3-1.

BẢO HUY

Tin cùng chuyên mục