Trận đấu muộn vòng 16 V-League 2008 (ngày 13-5)- Thể Công (4) - ĐPM.Nam Định (9): Có soán ngôi?

Xi măng Hải Phòng đã bị K.Khánh Hòa cầm chân, vì vậy, nếu kiếm trọn 3 điểm trong trận đấu muộn chiều nay (13-5), Thể Công sẽ soán ngôi đầu bảng của đội bóng đất cảng. Nhưng đấy không phải nhiệm vụ đơn giản đối với đội bóng đang có lối chơi cẩn thận đến mức cực kỳ cầu toàn như Thể Công…

Cơ hội để Thể Công (Endene, 9) vươn lên chiếm ngôi đầu bảng nếu thắng ĐPM.Nam Định ngay tại sân Thiên Trường chiều nay.Ảnh: Quang Thắng

Dù rơi xuống vị trí thứ 4, nhưng Thể Công chỉ kém đội đầu bảng Xi măng Hải Phòng vỏn vẹn 2 điểm. Chính vì vậy, thầy trò Galhidi còn nguyên cơ hội lần đầu dẫn đầu V-League một khi họ kiếm trọn vẹn 3 điểm ở trận đấu sớm chiều nay.

Lý thuyết là vậy. Nhưng đánh bại ĐPM.Nam Định ngay ở sào huyệt của họ không phải là đơn giản. Thậm chí, nếu xét về cách chơi và tư duy thể hiện trên sân, đội bóng thành Nam chẳng có gì phải ngán ngại đội khách. Trận lượt đi là ví dụ sinh động nhất, bởi chính các học trò Nguyễn Ngọc Hảo là người làm chủ cuộc chơi tại Mỹ Đình chứ không phải Thể Công. Khác biệt ở chỗ, Thể Công đã thành công trong cơ hội duy nhất họ có được nhờ phút xuất thần của “gà son” Endene.

Cú sơ hở ở trận lượt đi khiến người ta tin rằng, ĐPM.Nam Định sẽ không mắc lại sai lầm trong cuộc tái đấu này. Họ muốn thắng để rửa hận, đặc biệt là trong thời điểm này, ĐPM.Nam Định chưa an toàn. Nếu kiếm được 3 điểm, ĐPM.Nam Định chắc chắn tiến một bước dài trên con đường trụ hạng.

Thêm vào đó, lịch sử V-League cho thấy, Thể Công thường đi dễ về khó mỗi khi làm khách tại Thiên Trường. Họ hoàn toàn trắng tay mỗi khi đến làm khách tại đây và ĐPM.Nam Định là đội bóng kỵ rơ, khó chịu nhất đối với Thể Công (9 cuộc đụng độ tại V-League, Thể Công thắng 2, hòa 1, thua 6).

Cái khó của Thể Công trước hết hiển hiện ở việc “thủng” hàng phòng ngự. Cặp trung vệ cứng cựa Anh Tuấn- Phước Tứ bị treo giò, còn hậu vệ trái Duy Linh dính chấn thương. Đáng nói là suốt 15 vòng đấu trước đây, Thể Công chủ yếu sống nhờ sự vững vàng của hàng phòng ngự. Họ chìm sâu vào lối chơi cầu toàn, đến mức chính các học trò Galdihi cũng thừa nhận rằng, Thể Công mùa này chỉ biết đá kiểu “cửa dưới”.

Thể Công có kiếm được 3 điểm để soán ngôi? ĐPM.Nam Định vừa bị mất sức do trận chiến tại AFC Champions League. Nhưng đội bóng thành Nam chưa bao giờ thôi cứng đầu, đặc biệt là sự thực dụng trong bài phòng ngự - phản công. Vì vậy, một khi giấc mơ soán ngôi đầu bảng của Thể Công làm các học trò Galhidi mất đi sự tỉnh táo, sự cầu toàn, việc Thể Công lại trắng tay ở đất dữ Thiên Trường chẳng phải là điều bất ngờ.

Dự đoán: ĐPM.Nam Định thắng 2-1

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác