Trận đấu của cả mùa bóng

Một ngày trước trận tranh play-off

Nét tương đồng của 2 đội bóng của đồng bằng sông Cửu Long trong cuộc so tài này là việc họ cùng trải qua mùa bóng nhiều biến cố để cùng hẹn gặp trong trận đấu giành vé vớt này. HV An Giang thì liên tục đá “chung kết” từ đầu đến cuối mùa, trong trạng thái vừa đá vừa chờ tiền về và đỉnh điểm là nhà cầm quân Nhan Thiện Nhân trở thành cựu HLV ở đội này.

HV An Giang hay XSKT Cần Thơ ai, sẽ giành chiếc vé cuối cùng của V-League 2015? Ảnh: Dương Thu

XSKT Cần Thơ cũng không khá hơn. Thêm một mùa nữa họ lại có sự biến động ở ghế HLV trưởng và lần này, ông Vương Tiến Dũng đã không chịu nổi áp lực đá mãi không thắng để rồi nhường ghế cho người khác. Bên cạnh việc ông Dũng ra đi còn có một số trụ cột đi cùng, mà hầu hết vị trí đó đều không đạt yêu cầu khi gia nhập đội bóng Tây đô.

HV An Giang từng rất háo hức lên chơi V-League “một lần cho biết”. Họ đã lên, đã nếm mùi và nhanh chóng trở lại với ngưỡng cửa về hạng Nhất. Cái yếu của HV An Giang chính là lực lượng. Không thể quy vào việc tiền yếu thì lực lượng yếu. Có nhiều nơi nguồn tiền cũng đâu nhiều hơn đội bóng này, nhưng người ta vẫn chạy tốt chứ chẳng hề có trục trặc nào. Đơn cử là Than Quảng Ninh, QNK Quảng Nam, thành công ở những đội bóng ấy là họ có nội lực, có nhiều cầu thủ do chính mình đào tạo nên dễ xoay trở trong những thời điểm khó khăn. Trong khi HV An Giang những năm gần đây đã phải mở cửa thu nhận cầu thủ từ nhiều nơi về, trong khi cầu thủ nội tỉnh thì chất lượng cũng nhạt dần theo thời gian.

 

* Trận tranh play-off mùa bóng 2014 sẽ diễn ra vào chiều 16-8 trên sân Bình Dương. Theo điều lệ giải thì 2 đội chỉ đá 1 trận trên sân trung lập. Hôm qua BTC sân Bình Dương vừa công bố giá vé với các mức 50.000 đồng, 30.000 đồng, 20.000 đồng và 15.000 đồng cho các khán đài A1, A2-A3, B và C-D.

 

Ngược lại, XSKT Cần Thơ thì dồi dào về lực lượng và sẵn tiền để mua sắm cầu thủ. Cái nền cầu thủ nội tỉnh của XSKT Cần Thơ cũng không mạnh hơn HV An Giang là bao, nhưng họ lợi thế hơn nhờ vào chuyện tiền nong nhanh, đủ.

Nếu như năm ngoái người ta nhìn vào Kiên Giang với ánh mắt đồng cảm cho những đội ở thế khó khăn về kinh phí cùng sự hào hứng, kỳ vọng vào HV An Giang với sự háo hức nhanh chóng lên V-League để mà thi thố, dù rằng khi ấy HV An Giang cũng chưa có chuẩn bị gì nhiều. Năm nay, HV An Giang đang rơi vào hoàn cảnh của Kiên Giang, còn XSKT Cần Thơ thì cũng đang háo hức như chính HV An Giang một năm về trước.

Bóng đá ĐBSCL vẫn ở trong trạng thái chưa tìm được lối ra về sự ổn định tài chánh nhằm vươn xa. Ngay như ĐTLA, trở lại V-League 2 mùa nay và cứ luôn phập phồng chống rớt hạng. Đồng Tháp thì vừa lên V-League nhưng cũng rất im ắng để mà chuẩn bị nhiều thứ khác, nhất là chuyện kinh phí. Năm sau, bóng đá khu vực này sẽ có đến 3 đại diện tham dự V-League và liệu đội nào sẽ tạo được sự đột biến?

Trước mắt là trận tranh play-off vào chiều mai, XSKT Cần Thơ hay HV An Giang sẽ kịp ghi tên mình ở V-League 2015? Trận đấu của cả mùa bóng hẳn không sai, và cũng chưa bao giờ đại diện của V-League lại tỏ ra thất thế với hạng Nhất như trong lúc này, cả về lực lượng lẫn tinh thần. Liệu ông Thái Tuấn hay ông Thanh Danh sẽ đóng vai người hùng khi cả 2 HLV đều có tâm lý thoải mái trong lúc này? Họ sẽ không bị gắn trách nhiệm nếu lỡ… trụ hạng, còn ngược lại sẽ được tôn vinh và không chừng sẽ cầm quân luôn ở V-League 2015.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.