Trận chung kết Wimbledon 2008 là trận đấu vĩ đại nhất…

Tờ tuần báo thể thao hàng đầu nước Mỹ Sports Illustrated đã miêu tả trận chung kết Wimbledon 2008 giữa Rafael Nadal với Roger Federer là trận đấu quần vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Cây bút bình luận kỳ cựu L. Jon Wertheim viết: “Trong một trận chung kết mê ly, nếu so sánh điểm chuẩn giữa các trận đấu trong quá khứ và các trận đấu khả dĩ khác trong tương lai, trận Nadal thắng Federer 6/4, 6/4, 6/7, 6/7, 9/7 dứt khoát là trận đấu quần vợt vĩ đại nhất…”.

Wertheim cũng đã viết về sự tranh đấu giữa hai kình địch Nadal và Federer: “… hai tay vợt đã chứng tỏ họ không chỉ tôn trọng nhau mà còn yêu mến nhau. Federer cho biết ngay cả khi kết quả trận đấu đã được định đoạt, sau đó anh vẫn tìm Nadal trong phòng thay quần áo để tán gẫu. Còn Nadal, khi được hỏi những tên tuổi nào trong làng thể thao mà anh ưa chuộng nhất, đã nêu ra tên của tuyển bóng đá Tây Ban Nha, Tiger Woods và… Federer”.

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nadal và Federer

Laver Cup: Rafael Nadal sẵn sàng cho “khoảnh khắc không thể nào quên” với Roger Federer

Vào lúc 2 giờ 30 rạng sáng mai, thứ Bảy 24-9 (theo giờ Việt Nam), Rafael Nadal sẽ sánh vai cùng với Roger Federer bước ra sân đấu của Nhà thi đấu O2 - London. Họ sẽ sát cánh cùng với nhau đánh trận đôi duy nhất của Ngày thi đấu đầu tiên của Laver Cup 2022, và đó cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp đầy màu sắc của Huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác