Trận chung kết Wimbledon 2008 là trận đấu vĩ đại nhất…

Tờ tuần báo thể thao hàng đầu nước Mỹ Sports Illustrated đã miêu tả trận chung kết Wimbledon 2008 giữa Rafael Nadal với Roger Federer là trận đấu quần vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Cây bút bình luận kỳ cựu L. Jon Wertheim viết: “Trong một trận chung kết mê ly, nếu so sánh điểm chuẩn giữa các trận đấu trong quá khứ và các trận đấu khả dĩ khác trong tương lai, trận Nadal thắng Federer 6/4, 6/4, 6/7, 6/7, 9/7 dứt khoát là trận đấu quần vợt vĩ đại nhất…”.

Wertheim cũng đã viết về sự tranh đấu giữa hai kình địch Nadal và Federer: “… hai tay vợt đã chứng tỏ họ không chỉ tôn trọng nhau mà còn yêu mến nhau. Federer cho biết ngay cả khi kết quả trận đấu đã được định đoạt, sau đó anh vẫn tìm Nadal trong phòng thay quần áo để tán gẫu. Còn Nadal, khi được hỏi những tên tuổi nào trong làng thể thao mà anh ưa chuộng nhất, đã nêu ra tên của tuyển bóng đá Tây Ban Nha, Tiger Woods và… Federer”.

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…