Trận cầu cuối mùa bóng

Có thể xem trận chung kết Cúp quốc gia chiều hôm qua là trận đấu khép lại mùa bóng 2006 của Việt Nam. Một trận đấu có nhiều điều thú vị. Thứ nhất, việc chọn địa điểm tổ chức trận đấu có một cái hay và một cái dở.

Cái hay tựa như việc tưới thau nước mát lên bãi cỏ khô. Bãi cỏ khô tức ví sân Ninh Bình được xây dựng tốn kém để phục vụ SEA Games 2003, nhưng lại “trùm mền” suốt 3 năm qua. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao quyền đăng cai cho Ninh Bình là thỏa lòng mong ước của bà con địa phương, bao năm chỉ xem bóng đá đỉnh cao… qua truyền hình. 20.000 vé mời được phát ra cho bà con đến sân xem trận chung kết, dù sức chứa của sân chỉ hơn 15.000 một chút. Thiệt liều!

Cái dở lại rất vô tình, khi VFF trao vào tay một trong hai đội bóng đá trận chung kết trọn gói bộ ba lợi thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Đó là đội Hòa Phát Hà Nội. Nói theo ngôn ngữ của dân cá cược thì kể như nhà vô địch quốc gia chấp trước 1,5 trái. Trong binh pháp Tôn Tử, chỉ cần có 1 trong 3 thứ ấy là đã khuynh đảo được thiên hạ huống chi có cả ba.

Thế nhưng, đường đường là đội vô địch quốc gia như GĐTLA thì việc chơi với đội bóng vừa chật vật trụ hạng, nhưng có trong tay 3 lợi thế tuyệt vời trên lại là điều bình thường. Chính vì vậy, HPHN mới đủ sức chơi ngang cơ với GĐTLA trong suốt 90 phút.

Một điều thú vị khác là từ ngày lập ra giải đấu này đến nay thì đây mới là lần đầu chiếc cúp quốc gia mới được về Hà Nội. Thêm một chiếc cúp trưng vào bộ sưu tập (như GĐTLA) không quý bằng lần đầu tiên đoạt được nó (như HPHN), làm chủ lấy nó.

Cúp quốc gia 2006 khép lại một mùa bóng nhiều chuyện vui-buồn lẫn lộn, nhiều thành công chen lẫn thất bại mà nếu nói thì cả ngày không hết chuyện. Khoan đưa nhận xét giải đấu này có còn chán hay không. Người hâm mộ nhìn vào sự phấn khởi của người dân Ninh Bình khi đi xem đá bóng như trẩy hội, nhìn niềm vui của toàn đội HPHN lần đầu mang cúp về cho thủ đô thì sẽ thấy giải đấu này có thú vị, có vui hay không.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Nhiều khoảng trống bộc lộ ở hàng Viettel

Viettel và sức ép của nhà vô địch

Chỉ mới trận ra quân, nhà vô địch V-League đã cảm thấu được cái lạnh “thấu xương” khi ở trên đỉnh cao. Thất bại trước ứng viên xuống hạng Hải Phòng là điềm báo cho những con gió mạnh,… gió độc đang chờ Viettel ở chặng đường dài phía trước.  

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Umar khóa, siết cổ Morozov từ phía sau

Umar Nurmagomedov: Em họ của Khabib thắng trận “chào sân” ở UFC bằng tuyệt chiêu siết cổ

Umar Nurmegomedov, em họ của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov - vừa có trận “chào sân” lồng sắt bát giác của UFC cực kỳ ấn tượng tại sự kiện “UFC on ESPN: Chiesa vs Magny”, diễn ra tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) vào đêm qua. Đối đầu với võ sĩ đến từ Kazakhstan Sergey Morozov, Umar đã giành chiến thắng bằng một tuyệt chiêu vốn đã thành danh của chính anh họ Khabib - “tuyệt chiêu siết cổ từ phía sau”…