Trần Bảo Sơn đập cánh… ở Venice

Vào trung tuần tháng 8-2014, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng nam diễn viên chính Trần Bảo Sơn sẽ mang bộ phim art-house Đập cánh giữa không trung tới Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice.

Vai nữ chính trong bộ phim Đập cánh giữa không trung của Nguyễn Hoàng Điệp là một phụ nữ có thai nhưng cô lại muốn phá nó. Bạn trai của cô là một gã ngu đam mê cá độ đá gà và cô nhận ra rằng chỉ có người bạn chuyển giới thân thiết giúp đỡ mình. Buộc phải bán dâm, cô gặp một người đàn ông giàu có bị ám ảnh bởi thai nhi (Trần Bảo Sơn đóng). Tình huống trở nên phức tạp hơn bởi vì người đàn ông này khiến Huyền hạnh phúc và gần như quên mất có một đứa trẻ đang lớn lên từng ngày trong cô. “Đây là một bộ phim gây sốc với chúng tôi nhưng nó cũng cho thấy tài năng đạo diễn cho dự án phim này và đã nhận được những giải thưởng cũng như sự đóng góp từ các tổ chức quốc tế khác nhau”, ban tổ chức Liên hoan phim Venice cho biết.

Sau thành công với vai diễn Vương Gia Huy trong phim Đoạt hồn, Trần Bảo Sơn cũng đã kịp hoàn thành vai nam chính trong phim Những người con của làng do Nguyễn Đức Việt đạo diễn. Đang ở Mỹ, Trần Bảo Sơn cho hay, dù rất bận rộn nhưng anh cảm thấy rất phấn chấn với thông tin trên. Được biết, Trần Bảo Sơn sẽ về lại Việt Nam trước khi cùng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp qua Venice trình chiếu Đập cánh giữa không trung. Anh cho rằng, vai diễn người đàn ông lạ lùng trong bộ phim này là một thử thách, bởi nó khác biệt hoàn toàn với những vai diễn trong dòng phim kinh dị và hành động anh từng diễn. Tuy nhiên, nó mang đến cho anh rất nhiều cảm hứng và bộ phim mang đến những thông điệp thú vị về nhân sinh.

Dự kiến, vào mùa đông năm nay, Đập cánh giữa không trung sẽ ra mắt khán giả Việt Nam. Cùng lúc đó, Trần Bảo Sơn sẽ vào vai nam chính trong một dự án phim nhựa mới, được quay với bối cảnh chính tại Hà Nội.

Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice là một trong những giải thưởng phim uy tín nhất thế giới, với những lựa chọn khắt khe, nhằm giới thiệu những tác phẩm điện ảnh tinh hoa đầu tay của các đạo diễn trẻ. Ngoài Đập cánh giữa không trung của Việt Nam, Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice còn có sự tham gia tranh tài của các phim như Dancing with maria (phim của nước chủ nhà Ý do đạo diễn Gorizian Ivan Gergolet thực hiện), Melbourne (đạo diễn Iran Nima Javidi), Villa Touma (phim đầu tay của Suha Arraf, nhà biên kịch Palestian), The coffin in the mountain (của đạo diễn trẻ Xin Yukun, Trung Quốc)…

Các phim dự thi sẽ tranh giải Sư tử của tương lai trị giá 100.000USD, được chia đều giữa các đạo diễn và nhà sản xuất. Ngoài ra còn có giải khán giả bầu chọn, trị giá 5.000 EUR.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất