Trăm mối tơ vò

Chưa đề cập đến vấn đề chuyên môn, chuyện thi đấu, mới chỉ bàn về nơi ăn, chốn nghỉ cho đoàn VĐV Việt Nam trên đất Myanmar cuối năm nay, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã phải thở dài ngao ngán sau Hội nghị Trưởng đoàn và thị sát một vòng Nay Piy Taw.

Cái gì nơi đây cũng thiếu, cũng khiến mọi người nhìn vào có cảm giác lo âu, ngần ngại, từ Làng VĐV cho đến khách sạn lưu trú (đều có nguy cơ hết phòng sớm), rồi cả vấn đề di chuyển bằng hàng không, đường bộ. Dẫu cho giới chức nơi đây khẳng định sẽ hoàn tất mọi công trình, hạng mục kịp thời điểm khởi tranh Đại hội khu vực, thì chắc chắn nó cũng sẽ không thể tiện nghi và đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho chuyên môn và sinh hoạt được như lúc SEA Games diễn ra ở Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Mối lo lớn nhất đối với đoàn Thể thao Việt Nam, theo ông Lâm Quang Thành, chính là chuyện di chuyển trên đất Myanmar. Có đến 5 phương án (trong đó có các phương án dùng đường bộ và đường sắt) được lãnh đạo đoàn thể thao đặt ra nhằm giải quyết sự thiếu thốn phương tiện giao thông ở đất nước này từ Yangoon về Nay Piy Taw (khoảng 400km).

Mọi thứ vẫn khá mù mờ sau chuyến thị sát vừa rồi, nhưng vị Trưởng đoàn của Việt Nam còn tiết lộ rằng ngày 30-10 sẽ là hạn chót để các đoàn chốt lại lịch di chuyển, gửi lên BTC để xem xét và có kế hoạch hỗ trợ. Không riêng đoàn Việt Nam, hầu hết các Trưởng đoàn trong khu vực Đông Nam Á đều “cười ra nước mắt” trước sự chuẩn bị của Myanmar. Đấy là lý do, SEA Games có 33 môn với 460 nội dung thi đấu, nhưng nhiều đoàn bắt đầu tính đến chuyện cắt giảm số lượng VĐV tham dự.

Hơn 700 thành viên, từ lãnh đạo đoàn cho đến HLV, VĐV, bác sĩ, trọng tài… của Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 27 lúc này giống như đang ngồi trên đống lửa, chỉ còn biết cầu khẩn mọi chuyện sẽ diễn ra êm đẹp trong suốt tháng 12 - thời điểm diễn ra đại hội, không trễ chuyến bay, không nhỡ chuyến tàu, không chậm trễ trong những ngày diễn ra thi đấu…

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác