Trải nghiệm truyền hình theo cách thức mới

Tại Ces 2016 lần này, ngoài việc trình làng những chiếc TV SUHD thế hệ 2, gã khổng lồ Samsung muốn nhấn mạnh tính năng thông minh của những dòng Smart TV mới nhất giúp đơn giản hóa trải nghiệm xem truyền hình ngày nay. Giải pháp của Samsung là gom mọi thứ thành một giải pháp thống nhất, một trải nghiệm duy nhất và điểm truy cập duy nhất.

Hiện nay, mọi người thích xem nội dung trên một loạt nền tảng như: truyền hình cáp, dịch vụ OTT, video theo yêu cầu (VOD)… Mục tiêu của Samsung với Smart TV là phá vỡ điều này. Nhưng để thống nhất các dịch vụ, yêu cầu các công ty phải kết nối lại với nhau, nên Samsung dành nhiều thời gian xây dựng mối quan hệ đối tác với Dish Network và Time Warner Cable (ảnh). Đây là lần đầu tiên trong ngành công nghiệp, một nhà phân phối chương trình đa kênh video chọn làm việc với một công ty điện tử tiêu dùng để mang đến cho người dùng một trải nghiệm liền mạch và nhất quán.

Hệ thống kiểm soát thông minh từ xa (Smart Control) sẽ đơn giản hóa cách mọi người dùng sử dụng TV và các dịch vụ liên quan. Vận hành trên nền tảng Tizen mới nhất, SmartTV sẽ lập tức nhận ra set-top box, OTT box, đầu đĩa Blu-ray, máy chơi game và các thiết bị kết nối khác. Tizen còn cho phép truyền ngược dữ liệu từ TV xuống thiết bị di động. Người dùng có thể ở nhà bếp và dùng smartphone để theo dõi trận bóng hấp dẫn đang phát từ TV tại phòng khách. Các SmartTV mới của Samsung cũng cung cấp một điểm truy cập duy nhất giúp người dùng không cần phải làm quen các hệ thống điều khiển cho các thiết bị đã kết nối với TV. Hệ quả là tất cả thiết bị sẽ có cách điều khiển đơn giản ở một nơi duy nhất.

Để giải quyết vấn đề “SmartTV hiện đại nhưng phức tạp”, dòng SmartTV mới dùng giao diện Smart Hub được thiết kế theo phong cách tối giản, rõ ràng và thân thiện cho người sử dụng. Ngay cả người lần đầu dùng SmartTV cũng có thể lập tức biết cách điều khiển thiết bị thông qua Remote thông minh. Giao diện Smart Hub đồng nhất, luôn hiển thị bên dưới màn hình khi cần nhưng không làm ảnh hưởng đến nội dung trình chiếu. Người dùng có thể cài đặt, chọn ứng dụng, thay đổi nhiều thứ theo mong muốn mà không phải bỏ lỡ chương trình đang xem.

Remote thông minh cho phép điều khiển gần như tất cả thiết bị kết nối với Samsung SmartTV, giúp người dùng không cần phải sử dụng cùng lúc nhiều bộ điều khiển. Được phát triển trên nền tảng Tizen, Remote thông minh cho phép truy cập nhanh và đơn giản hơn vào các nội dung giải trí thông qua tính năng nhận diện nguồn tự động. Người dùng chỉ cần sử dụng một công cụ duy nhất để kiểm soát toàn bộ hệ thống giải trí tại gia.

QUÂN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.