Trải nghiệm học nhập vai

Minecraft Giáo dục tại châu Á- Thái Bình Dương

Microsoft vừa công bố ra mắt phiên bản Minecraft Giáo dục (Minecraft: Education Edition), một thế giới gamer mở đặc thù dành cho học đường nhằm tăng cường sự sáng tạo, hợp tác và khả năng giải quyết vấn đề, tại 10 thị trường châu Á- Thái Bình Dương, gồm Australia, Hồng Công, Indonesia, Nhật, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bản đầy đủ của Minecraft Giáo dục gồm tổ hợp ứng dụng tên Classroom Mode giúp các giảng viên có thể quản trị việc sắp đặt thế giới, kết nối học sinh, đưa ra các điều mục và điều động học sinh trong thế giới Minecraft. Trò chơi hiển thị 1 bản đồ của thế giới Minecraft, danh mục của các học sinh tham dự, 1 tập các quản trị cài đặt trong thế giới và 1 cửa sổ thoại (chat). Thậm chí có cả 1 đồng hồ hiển thị thời gian trong ngày trên Minecraft. Classroom Mode giúp các giảng viên tương tác tốt với học sinh và quản lý cài đặt từ 1 giao diện trung tâm. Đồng thời cung cấp loạt kế hoạch bài học mới, được dựng sẵn cho các giáo viên để sử dụng theo các khóa học, tầm tuổi, cùng khả năng cộng tác dễ dàng với 30 sinh viên, giúp họ làm việc nhóm để cùng xây dựng các dự án và giải quyết vấn đề. Phiên bản hoàn thiện được ra mắt sau vài tháng nhận phản hồi từ hơn 50.000 giảng viên và học sinh toàn cầu, những người đã trải nghiệm bản Beta từ tháng 6-2016.

Theo khảo sát mới đây mang tên Microsoft Asia EduTech Survey 2016, cứ 2 nhà giáo có 1 người muốn kiến tạo trải nghiệm lớp học theo kiểu nhập vai và thú vị nhờ các giờ học được cá nhân hóa và trò chơi hóa. Sử dụng Minecraft trong lớp học sẽ giúp các giảng viên truyền cảm hứng cho học sinh theo phương pháp mới, đồng thời vẫn đưa được học sinh vào các hoạt động đạt mục tiêu học tập đặc thù theo giáo án.

Minecraft là một công cụ khả thi để chuyển đổi việc học lên tầm toàn cầu. Nhờ sáng tạo ra một thế giới ảo và khám phá thế giới đó, học sinh có thể tương tự, khám phá thế giới thực. Những học sinh nhỏ tuổi hơn có thể học về cộng đồng số hóa, cảm xúc, kỹ năng xã hội và thậm chí cải thiện kiến thức. Những học sinh lớn hơn có thể khám phá những câu hỏi nhân văn phức tạp, đồng thời vẫn có thể học thêm về những kỹ năng lập trình và kỹ thuật cơ bản.

Ông Don Carlson, Giám đốc khối Giáo dục châu Á- Thái Bình Dương chia sẻ: Thăm 1 lớp học sử dụng Minecraft, bạn có thể ngạc nhiên khi chứng kiến sự nhiệt tình ham học. Các sinh viên được động viên học tập, tham gia, làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề. Chúng tôi muốn trao quyền cho các nhà giáo và học sinh để dạy và học thông qua làm việc thực tế và khám phá. Phiên bản Minecraft: Education Edition đầy đủ cho các trường phổ thông, học viện và trường đại học có giá 5 USD/ người sử dụng/ năm. Truy cập education.minecraft.net để biết thêm chi tiết về Minecraft: Education Edition, gồm giáo án và các chương trình hướng dẫn Minecraft Mentors.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.