Trải nghiệm Google Dịch ở nhiều nơi hơn

Có hơn 500 triệu nguời sử dụng Google Dịch, và 9 trên 10 số đó đến từ bên ngoài nước Mỹ. Chúng tôi đã nói chuyện với hàng ngàn người dùng từ Ấn Độ, Indonesia, Brazil và Thái Lan để tìm hiểu những điều cần cải tiến - và hôm nay chúng tôi chính thức mang đến một sự cải tiến lớn.

Đầu tiên, hãy cùng chào đón tính năng Chạm để Dịch trên Android. Chúng tôi hiểu rằng hàng triệu nguời dùng đã dành nhiều thời gian sao chép và dán văn bản giữa Google Dịch và các ứng dụng khác. Ngay bây giờ, bạn chỉ cần sao chép văn bản của một cuộc trò chuyện, phần bình luận, lời bài hát… trong bất kỳ ứng dụng nào bạn dùng, và một bản dịch sẽ được hiển thị ngay, không cần phải chuyển đổi các ứng dụng:

Tính năng Chạm để Dịch hiện hỗ trợ tất cả 103 ngôn ngữ của Google Dịch trên bất kỳ điện thoại Android chạy hệ điều hành Jellybean (4.2) nào trở lên. Tiếp nữa, Chế độ Offline hiện đã hoạt động trên iOS, và trên Android trong các gói offline dung lượng nhỏ. Chúng tôi hiểu đuợc rất nhiều người dùng thường xuyên tải các gói ứng dụng quá lớn trên các kết nối dữ liệu không đáng tin cậy và sau đó lưu trữ ở không gian hạn chế trên điện thoại. Đó là lý do tại sao chúng tôi giảm thiểu 90% dung lượng so với phiên bản cũ, với chỉ khoảng 25M trên Android.


Việc cài đặt Chế độ Offline cũng vô cùng đơn giản: chỉ cần nhấn vào mũi tên bên cạnh ngôn ngữ bạn muốn tải về, và sau đó bạn sẽ luôn có được bản dịch kể cả bạn có trực tuyến hay không - chế độ này cũng đồng thời hỗ trợ tính năng Chạm để Dịch. Chúng tôi vừa thêm vào gói ngôn ngữ Philippines, nâng tổng số ngôn ngữ Offline lên con số 52.

Cuối cùng, chúng tôi đã hỗ trợ tính năng World Lens cho tiếng Trung Quốc. Đó là ngôn ngữ thứ 29 mà chúng tôi hỗ trợ dịch ngay tức thì, và tính năng này có thể hỗ trợ chuyển ngữ sang tiếng Anh và ngược lại, cho cả Giản thể tự và tiếng Trung truyền thống. Hãy thử ngay trên thực đơn, bảng hiệu, bao bì, và các văn bản in khác. Và như mọi ngôn ngữ hỗ trợ World Lens khác, nó cũng có thể hoạt động Offline.

Với tính năng Chạm để Dịch, cải tiến Chế độ Offline, và hỗ trợ World Lens trong tiếng Trung Quốc, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy sự hữu ích từ người bạn đồng hành Google Dịch. Những bản cập nhật sẽ được tung ra trong vài ngày tới.

BARAK TUROVSKY
Giám đốc Sản phẩm Google Dịch

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.