Trải nghiệm

-Có kết quả bốc thăm bán kết Champions League mùa bóng 2015-2016 rồi. Thật đáng lo khi đội bóng tui thích là Manchester City (M.C) lại đụng gã khổng lồ như Real Madrid (R.M).

- Thế cặp đấu còn lại gồm những ai?

- Bayern Munich sẽ chiến với Atletico Madrid.

- Coi bộ M.C chuyến này không dễ vào chung kết.

- Thật đáng ghét, vì nếu Wolfsburg vừa rồi qua được R.M để đá với M.C thì giấc mơ vào chung kết Champions League không quá xa vời. Vì như ông cũng biết, đá với R.M đâu không biết chứ tại giải châu Âu thì bao giờ cũng khó nhằn.

- Hình như họ đã 10 lần giành cúp vô địch Champions League?

- Đúng. Bất lợi nữa là B.M và R.M nắm lợi thế khi được đá trên sân nhà ở lượt về bán kết. Bàn chuyện này, cựu danh thủ người Đức Lothar Matthaus cũng nói: “Gặp R.M  luôn khó. B.M lần này cũng đụng một đại diện ở thủ đô Madrid nhưng là Atletico Madrid chứ không phải R.M nên cơ hội vào chơi trận chốt hạ sẽ cao hơn…”.

- Nói với ông, giờ có ngồi phàn nàn mọi thứ cũng đã xong. Tui nghĩ nếu M.C gặp R.M cũng là trải nghiệm nhằm giúp mình lớn hơn. Đội bóng muốn trưởng thành và giành nhiều danh hiệu chắc chắn cần đi qua nhiều thử thách. Dù đây là trận bán kết Cúp châu Âu đầu tiên của M.C từ năm 1971 và họ là đội bị đánh giá yếu hơn, nhưng một khi các ngôi sao tấn công lên tiếng thì vẫn có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Nói đâu xa, cứ xem B.Bình Dương vừa rồi ở AFC Champions League đủ rõ.

- Chưa hiểu ý ông?

- Đội bóng của Việt Nam chẳng ai nghĩ sẽ thắng Jeonbuk Motor (Hàn Quốc) ở giải đấu danh giá nhất châu Á cấp CLB, thế mà cuối cùng họ làm được. Không gì khác đấy là nhờ tinh thần chiến đấu quật cường, nên mới nói với M.C hiện tại đâu phải quá thua sút so với R.M mà ca thán thế?

- Cần hy vọng à?

- Không có niềm tin ở tương lai ông sẽ chẳng làm được gì. Những đội như R.M, AC Milan, Liverpool… vốn được xem như gã khổng lồ ở Champioms League cũng phải từng trải qua quãng thời gian khốn khó, nên đừng quá lo khi lần này M.C “trúng” phải R.M.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất