Trái bóng mà biết nói năng

- Đêm khuya thanh vắng, khi mọi người chìm vào giấc ngủ say để chuẩn bị cho ngày làm việc mệt nhọc hôm sau, lúc đó, trái bóng nằm trong góc phòng mới lên tiếng cùng cây cờ: “Mấy ngày nay bạn có tin tức gì về Vi-lít không?”

- Cờ than phiền: “Nghe xôn xao về một vài trận ở Vi-lít bị nặng mùi, báo chí vào cuộc rầm rộ còn dư luận đặt vấn đề về tính trung thực của giải đấu, mới chạy vài vòng đã sinh chuyện”.

- Ngay lúc đó, ghế ngồi đặt nơi khán đài sân vận động nghe thấy góp vào: “Vụ này tui nghe khán giả - những người ngồi lên lưng của tôi bảo bốc mùi khét lẹt, nhưng hổng biết sao. Cũng do tui bị người ta đè đầu cưỡi cổ nên chẳng tường tận mọi việc. Nên rất mong bạn bóng và bạn cờ là đối tượng trực tiếp tham gia trong trận đấu chắc nắm vấn đề tiết lộ”.

- Nghe xong, quả bóng nói: “Tôi là người trong cuộc nên biết rõ thực hư. Cái chính ở đây là tui bị đá tới sút lui liên tục, lại không biết nói tiếng người, lắm lúc nhìn trọng tài, quan chức muốn cầu cứu nhưng đành bất lực. Còn thử hỏi, trận đấu ngay trên sân của đội mạnh, thêm việc chủ nhà dẫn trước cách biệt 3 bàn vậy mà đội khách yếu hơn gỡ hòa như giỡn, ai tin đấy là bóng đá thật. Đúng không?”.

- Cờ bức xúc: “Lắm lúc nhìn tình hình nguy cấp, tôi muốn báo cho vị trợ lý biết, nhưng ông ấy lo cuốn theo chuyện bắt việt vị, phạm lỗi nên chẳng nghe được, và trận đấu “cuội” không chịu được”.

- Ghế lấy làm lạ rồi hỏi: “Ủa??? Sao những trận đấu đó ít thấy bóng dáng của quan chức ở đâu cả?”. Nghe xong quả bóng buồn rầu: “Người ta đang bận đu theo đội bóng phố núi, lơ là những trận khác nên cầu thủ mặc sức làm tuồng, lừa bịp người hâm mộ hết lần này đến lần khác. Nhưng ngoài miệng quan chức luôn nói chống tiêu cực. Dóc láo riết quen”.

- Cờ ra chiều chia sẻ: “Thương bạn bóng nhiều vì biết tỏng tòng tong mọi thứ nhưng nói không thành lời. Hẳn ấm ức lắm?”.

- Bóng tức giận: “Nói thật là nếu tui biết nói năng khối thằng hàm răng chẳng còn để húp cháo. Chứ đá bóng bịp bợm người hâm mộ vậy là không thể chấp nhận”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất