Trách nhiệm với danh hiệu

SGGPO

Bước lên được bục cao của giải thưởng Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam đã khó thì việc có trách nhiệm, nghĩa vụ với danh hiệu từng giành còn khó hơn gấp bội lần. 

Đoàn Văn Hậu tại Gala trao giải QBV VN 2018. Ảnh: Đông Huyền

Đoàn Văn Hậu tại Gala trao giải QBV VN 2018. Ảnh: Đông Huyền

QBV Việt Nam là giải thưởng đánh giá, ghi nhận, tưởng thưởng cho những nỗ lực, phấn đấu và cống hiến của giới cầu thủ trong suốt cả năm. Đồng thời là sự thừa nhận từ giới chuyên gia, các HLV, đồng nghiệp và cánh truyền thông dành cho những cá nhân xuất sắc, xứng đáng nhất.

Bản thân tôi vinh dự khi được Ban tổ chức nhiều lần mời đến tham dự buổi Gala và còn nhận công việc công bố tên người đoạt hạng mục giải thưởng. Đó là niềm hạnh phúc rất lớn. Khi được trao giải, tôi thường gửi gắm thông điệp tới các cầu thủ phải luôn nỗ lực và cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

2019 là năm thành công tiếp theo của bóng đá Việt Nam. Với nhiều cột mốc, thậm chí mang tính lịch sử cho nền bóng đá nước nhà. Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam giành trọn 2 tấm HCV môn bóng đá tại một kỳ SEA Games. Bên cạnh CLB Hà Nội đoạt vị trí cao ở đấu trường AFC Cup. 

Trách nhiệm với danh hiệu  ảnh 1 Người hâm mộ xin chữ ký cựu tuyển thủ Hồng Sơn

Ngoài ra, các sân chơi Quốc nội ngày càng cải thiện về mặt chất lượng và chuyên môn của các cầu thủ, đội bóng được nâng lên, chuyên nghiệp hơn. Tất cả cho thấy bóng đá Việt Nam đã có một vị thế, bước phát triển mới.

Thành công của bóng đá Việt Nam góp phần tăng thêm tính hấp dẫn cho cuộc đua giành QBV Việt Nam. Top 5 đề cử gồm: Văn Quyết, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu và Trọng Hoàng, họ là những cầu thủ xuất sắc và xứng đáng được chọn. Tôi tin tưởng vào sự đánh giá của giới bình bầu. Họ là những người theo rất sát vòng quay của bóng đá Việt Nam suốt cả năm qua và đưa ra những đánh giá khách quan nhất . 

Nhưng trách nhiệm của cầu thủ đoạt giải rất lớn. Người xuất sắc giành QBV Việt Nam 2019 phải có trách nhiệm hơn với danh hiệu mình từng chiến thắng. Phải tiếp tục giữ vững phong độ và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Còn các bạn chưa đoạt giải và những cầu thủ trẻ sẽ còn nguyên động lực phấn đấu giành giải thưởng trong những năm tiếp theo.

VÕ MINH TRÍ (Cựu trọng tài FIFA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.