Trách nhiệm của VFF với Anh Khoa

Một câu chuyện hài hước ở V-League đang diễn ra: Thông tin trên facebook từ nhiều ngày trước là Ngọc Hải vào Đà Nẵng gặp ông Bùi Xuân Hòa (TGĐ Công ty SHB.ĐN) để thương thảo. Vậy mà chính ông Hòa cho biết phía Ngọc Hải và SLNA không hề thông báo cho ông biết kế hoạch đó. Giờ đây, ông Hòa đi TPHCM thì Ngọc Hải lại vào Nam tìm ông Hòa. Sự việc trên làm cho người ta liên tưởng đến trò chơi trốn tìm của 2 bên.

Ngọc Hải (trái) xin lỗi ba của cầu thủ  Anh Khoa.  Ảnh: Phi Hải

Chuyện Ngọc Hải lằng nhằng tiền bạc với Anh Khoa có lỗi rất lớn của VFF. Ban Kỷ luật VFF đưa ra quyết định kỷ luật vào ngày 18-9-2015 với Ngọc Hải thoạt nghe có vẻ… kinh khủng nhưng thực tế lại mở đường cho trung vệ SLNA rất nhiều. Nhắc lại điều dư luận đã nói là treo giò 6 tháng nhưng thực tế đã có 5 tháng V-League không đá đấm trận nào nên chỉ còn nghỉ 1 tháng. Ở Điều 3 của quyết định kỷ luật có đề cập trách nhiệm của Ngọc Hải phải chuyển tiền vào tài khoản của CLB SHB. Đà Nẵng để trang trải chi phí phẫu thuật cho Anh Khoa trong vòng 15 ngày kể từ ngày ra quyết định. Vậy mà tới nay đã hơn một tháng, Ngọc Hải vẫn chưa thực hiện.

Ban Kỷ luật VFF đưa ra quyết định rồi phủi tay? Đó là quyết định do ông Trưởng ban Nguyễn Hải Hường. Đã hơn 1 tháng kể từ ngày có quyết định nhưng Ngọc Hải vẫn chưa chuyển tiền, suốt ngày than nghèo kể khổ nhưng ông Trưởng ban không hề lên tiếng. Liệu Ngọc Hải có bị chế tài, bị tăng nặng án phạt treo giò khi cù cưa không chịu chuyển tiền cho đội bóng sông Hàn? Ban Kỷ luật VFF đã đẩy Anh Khoa vào thế khó. Nạn nhân người Đà Nẵng giờ đây trở thành chủ nợ và lúc này, hẳn rất cần VFF lên tiếng.  

HOÀNG  HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất