Trách nhiệm

- Cái thua 2-4 trước Malaysia ở bán kết lượt về sau khi ta thắng 2-1 tại lượt đi trên sân khách, chẳng khác cơn ác mộng mùa đông.

- Không thể tưởng tượng nổi một hàng thủ từng chơi chắc chắn, chiến đấu như các cảm tử quân trên đất Malaysia ở lượt đi thì lượt về lại giống kẻ mất hồn. Khiến đội tuyển Việt Nam rơi khỏi chung kết một cách oan ức.

- Ta vẫn thường nghe câu lạc đà chui lọt lỗ kim, như điều không thể nhưng vẫn xảy ra trong cuộc sống thì đúng là đêm 11-12 rồi, những “con lạc đà” Malaysia không phải chui qua lỗ kim mà đi lại dễ dàng trên phần sân của đội tuyển Việt Nam. Với hàng thủ gồm 4 người to khỏe, cộng tuyến tiền vệ giàu kinh nghiệm nhưng đối thủ chơi bóng như chỗ không người.

- Lúc này nếu nói trận đấu có mùi có thể là sự nghi ngờ thái quá (!?) Nhưng lối chơi kiểu “mời ông xơi” thì những người có tâm với nền bóng đá không thể dửng dưng được.

- Thế nên, mới đây chủ tịch Vê-ép-ép cho mời cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, lý do gì lại có trận đấu tệ hại như vậy?

- Trận thua này trước Malaysia khiến nhiều người liên tưởng đến thất bại 0-3 dưới tay Indonesia hồi 10 năm trước cũng trên chính sân Mỹ Đình cùng một kịch bản, khiến ta rớt khỏi vòng bán kết đầy tủi nhục.

- Người Mã đang hả hê với chiến thắng có được, trong một đêm các học trò của ông Miu-ra bị biến thành chú hề trên sân cỏ.

- Thật nhàm chán là cứ sau những trận thua, câu nói quen thuộc vang lên là “đứng dậy và bước tiếp”. Nhưng thực tế, đã bao lần ta gục ngã, đứng dậy chưa kịp vững lại tiếp tục bị… dập mặt. Đến bao giờ bóng đá Việt Nam mới thoát xác?

- 90 triệu người hâm mộ đặt hết hy vọng để rồi cuối cùng tất cả bị đội tuyển Việt Nam đem đổ sông, đổ biển và vẫn là “đứa con hư”. Quá đau cho hơn 4 vạn khán giả đã dầm trong rét buốt, tốn những khoản tiền không hề nhỏ để vào sân nhưng ôm lấy sự xấu hổ tột cùng.

- Ai là người chịu trách nhiệm về thất bại của đội tuyển nói riêng và cả nền bóng đá nói chung? Đang rất cần một câu trả lời cụ thể.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất