Trả tên cho em

- Ồ, chẳng bao lâu nữa bơi lội Việt Nam sẽ làm nên chuyện ở SEA Games lẫn Asiad đó ông nha!

- Toàn lo ngồi đếm cua trong lỗ. Tui thấy ông cũng giống vài “chiên da” và một số quan chức thể thao đầu tư dài hơi không lo chỉ giỏi đoán mò kỳ đại hội này ta giành bao nhiêu HCV, sân chơi kia có bao nhiêu VĐV bước lên bục vinh quang.

- Đợt này khác rồi. Sáng qua, VĐV bơi lội Nguyễn Diệp Phương Trâm cùng HLV Võ Thị Mỹ Trang đã có buổi gặp mặt báo chí và người hâm mộ trước khi lên đường tập huấn dài hạn tại Mỹ.

- Òa!!! Tập huấn dài hạn luôn à, tiền đâu đến tận nước Mỹ tầm sư học đạo?

- Chuyến tập huấn của hai cô trò Phương Trâm do công ty NutiFood tài trợ, kéo dài trong thời gian 9 năm với mong muốn Phương Trâm sẽ có điều kiện tập luyện tốt nhất để hướng tới giành huy chương Olympic năm 2024. Kinh phí tài trợ cho em mỗi năm khoảng 2 tỷ đồng.

- Với lối đầu tư mang tính dài hơi, tui nghĩ may ra Việt Nam mới có thể giành HCV Asiad và kiếm thành tích ở đấu trường khắc nghiệt như Olympic.

- Để động viên trước khi lên đường tập huấn cũng như tưởng thưởng cho thành tích đoạt 19 HCV (13 HCV cá nhân và 6 HCV tiếp sức), phá 6 kỷ lục quốc gia tại giải bơi lội vô địch nhóm tuổi toàn quốc của “tiểu Ánh Viên”, công ty NutiFood đã tặng Phương Trâm 2.000 USD và HLV Võ Thị Mỹ Trang 1.000 USD. Cũng tại buổi lễ, VĐV 15 tuổi cho biết: “Em sẽ cố gắng để giành huy chương tại SEA Games 2017”. Cô trò VĐV Phương Trâm sẽ lên đường đi tập huấn tại Mỹ vào ngày 5-6 tại CLB Pleasanton Seahawks (Bắc California) và sẽ trở về thi học kỳ vào cuối năm 2016.

- Sự hậu đãi và quan tâm của nhiều giới giành cho Phương Trâm là đáng mừng. Song, tui cũng muốn nhắc ông từ nay về sau đừng bao giờ gọi Phương Trâm là “tiểu Ánh Viên” nữa nha!

- !?!?!?

- Vì em là một tài năng mới nên cần gọi bằng tên thật. Hãy tôn trọng tài em ấy.

- Sao tui thấy một số tờ báo gọi em là “tiểu Ánh Viên” kìa?

- Thì mấy ổng ưng so sánh kiểu trời ơi nên mới nghĩ ra biệt danh đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất