Trả lời bằng hành động

Chuyện cha truyền con nối ở nghiệp quần đùi áo số không ít trên sân cỏ, nhưng chuyện cha - con cùng làm trọng tài, cùng nổi tiếng như nhau thì không nhiều như hai cha con Nguyễn Văn Mùi - Nguyễn Trọng Thư. Thậm chí, gia đình ông còn có thêm con rể Võ Quang Vinh cũng bổ sung vào bảng thành tích gia đình với danh hiệu Còi vàng 2012.

Trong hai năm niên tiếp 2012 - 2013, các danh hiệu cao quý nhất của trọng tài đều do các con ông Nguyễn Văn Mùi đạt được. Quang Vinh năm 2012 và năm 2013 đến lượt Trọng Thư ẵm giải Còi vàng. Theo giới chuyên môn, hai trọng tài trên đã khẳng định tay nghề khi “vua cha” không còn tại vị kể từ hội nghị tổng kết V-League 2011.

Ông Nguyễn Văn Mùi rút lui nhưng không ấm ức hay cay cú, cứ như thể cái gì đến thì sẽ đến. Dư luận nghi kỵ khi ông còn làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài đã nâng đỡ các con mình, nhưng thực tế 2 năm qua, trọng tài Trọng Thư và Quang Vinh đã khẳng định như thế nào. Dư luận cũng ngán ngại kiểu gia đình trị trong giới trọng tài khi ấy, nhưng sau này mọi chuyện cũng chẳng khá hơn.

Trong giai đoạn được xem là khủng hoảng như hiện nay, từ việc thiếu trọng tài giỏi có tâm và tầm cho đến người có căn cơ để điều hành, quản lý ban trọng tài, người ta lại nhớ đến ông Nguyễn Văn Mùi. Và rất may là ông đã nhận lời trở lại, bởi theo nhận xét của một chuyên gia thì khi bị phê bình trực diện tại hội nghị tổng kết mùa bóng 2011, rất dễ làm người ta tự ái. Nhưng vì cái chung, ông Nguyễn Văn Mùi đã không nhắc lại chuyện cũ để cùng hướng đến tương lai. Đó mới là cách nghĩ và làm của người có cái tâm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.