Trả lời bằng hành động

Chuyện cha truyền con nối ở nghiệp quần đùi áo số không ít trên sân cỏ, nhưng chuyện cha - con cùng làm trọng tài, cùng nổi tiếng như nhau thì không nhiều như hai cha con Nguyễn Văn Mùi - Nguyễn Trọng Thư. Thậm chí, gia đình ông còn có thêm con rể Võ Quang Vinh cũng bổ sung vào bảng thành tích gia đình với danh hiệu Còi vàng 2012.

Trong hai năm niên tiếp 2012 - 2013, các danh hiệu cao quý nhất của trọng tài đều do các con ông Nguyễn Văn Mùi đạt được. Quang Vinh năm 2012 và năm 2013 đến lượt Trọng Thư ẵm giải Còi vàng. Theo giới chuyên môn, hai trọng tài trên đã khẳng định tay nghề khi “vua cha” không còn tại vị kể từ hội nghị tổng kết V-League 2011.

Ông Nguyễn Văn Mùi rút lui nhưng không ấm ức hay cay cú, cứ như thể cái gì đến thì sẽ đến. Dư luận nghi kỵ khi ông còn làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài đã nâng đỡ các con mình, nhưng thực tế 2 năm qua, trọng tài Trọng Thư và Quang Vinh đã khẳng định như thế nào. Dư luận cũng ngán ngại kiểu gia đình trị trong giới trọng tài khi ấy, nhưng sau này mọi chuyện cũng chẳng khá hơn.

Trong giai đoạn được xem là khủng hoảng như hiện nay, từ việc thiếu trọng tài giỏi có tâm và tầm cho đến người có căn cơ để điều hành, quản lý ban trọng tài, người ta lại nhớ đến ông Nguyễn Văn Mùi. Và rất may là ông đã nhận lời trở lại, bởi theo nhận xét của một chuyên gia thì khi bị phê bình trực diện tại hội nghị tổng kết mùa bóng 2011, rất dễ làm người ta tự ái. Nhưng vì cái chung, ông Nguyễn Văn Mùi đã không nhắc lại chuyện cũ để cùng hướng đến tương lai. Đó mới là cách nghĩ và làm của người có cái tâm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng