Trả giá

- Ông ngoại nghe trọng tài người Thái Lan tên Tha-nom trước đó đã thề “trong sạch” ở ngôi chùa linh thiêng Ê-mê-ran vậy mà mới đây bị A-ép-xê treo còi. Thậm chí còn bị đề xuất lên Phi-pha không cho làm nhiệm vụ trên toàn thế giới, hả cháu?

- Dạ, có tin đấy ông à! Ông ta đã cùng đồng nghiệp tên Chai-ya cũng bị A-pé-xê đình chỉ làm nhiệm vụ 60 ngày. Đáng nói nữa là trước đó hai ông từng bị Thái Lan treo còi vì những quyết định trời ơi đất hỡi của mình.

- Bóng đá giờ không còn như xưa nữa.

- Nhiều người có thể không nhìn ra các trò mèo của trọng tài trên sân nhưng dân trong nghề thì biết ngay. Tha-nom vốn là quan chức quản lý thể thao cấp cao của Thái Lan nhưng lại nổi tiếng với biệt danh “vua còi méo” nữa.

- Quan chức cấp cao còn thế là có chủ đích chứ chẳng phải sai lầm chuyên môn đơn thuần.

- Bi hài nữa là năm 2014, ông cùng với nhiều vua sân cỏ khác đến ngôi chùa Ê-mê-ran để thề thốt về “sự trong sạch”.

- Quá liều mạng. Thường người ta khi đứng trước thần linh chẳng dám nói dối, vậy mà ông này nói đàng làm nẻo.

- Ông ơi, thề ít ra cũng chưa chết ngay đâu nhưng sẽ dễ bị “tiêu” qua những mối quan hệ phức tạp ngoài xã hội với những tay anh chị xã hội đen sẵn sàng tấn công, nếu trọng tài không làm theo ý họ.

- Nói vậy chẳng khác gì ngồi lên lưng cọp rồi.

- Thề thốt vẫn thề trước bàn dân thiên hạ nhằm thể hiện ta sạch, nhưng thò tay nhúng chàm vẫn cứ nhúng bởi xã hội đen lúc nào cũng lăm lăm tay dao tay búa thì con hỏi nếu là ông ngoại ông sẽ làm gì?

- Tưởng tại những quốc gia có ma-phi-a mới ghê, ai dè ở Thái Lan cũng ớn.

- Úi cha, ở Việt Nam từng có lúc một số quan chức, trọng tài, cầu thủ đã ra tòa vì làm bậy đấy thôi. Mà việc này cứ tra lại những vụ trọng tài làm bậy, cầu thủ bán độ trong quá khứ sẽ rõ ngay thôi. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất