Trả giá

Thấy thằng Tí đi đâu về mà hậm hực, tía nó hỏi: “Làm gì mặt mày nặng nề vậy con? Bị bạn ức hiếp hay sao nói để biết mà còn méc cô giáo?’’

- “Con nhờ tía lên nói giúp với Phi-pha được không?” – nó trớt quớt.

- “Tự dưng nói gặp Phi-pha làm gì? Vả lại, tiền đâu mà qua Thụy Sĩ, chưa nói nửa chữ tiếng Anh tía đây cũng chịu chết”.

- “Con hổng bị bạn bè hiếp đáp. Chỉ có tiền đạo Neymar, thần tượng của con bị thúc cùi chỏ vào mặt mà hổng nghe xử lý. Yasmani Duk, người gây thương tích nặng nề cho Neymar trong trận Bolivia - Brazil đã thoát được thẻ đỏ trong trận đấu nhưng mới đây còn từ chối xin lỗi và khuyên cầu thủ của Barcelona hãy ngưng ngay những hành động “láo” trên sân cỏ” – thằng nhỏ bức xúc

Thì ra Tí xót cho việc Neymar rời sân vì máu chảy đầm đìa sau pha bị thúc cù chỏ vào chân mày từ hậu vệ Yasmani Duk (Bolivia) mà muốn tía lên Phi-pha kiện. Trong khi đó Yasmani Duk lại tỏ ra khó chịu, và cho rằng đó là một phần của trò chơi và từ chối nói lời xin lỗi.

Tía nó phân tích: “Nói như cầu thủ người Bolivia chẳng sai, vì rủi ro trong bóng đá là có thật dù đa phần nghĩ Yasmani Duk chơi bạo lực. Tuy nhiên cần hiểu không ít lần Neymar, cầu thủ có kỹ thuật cá nhân điêu luyện đã xử lý nhiều pha bóng quá “lố” khiến hậu vệ đối phương chướng tai gai mắt rồi tung chiêu”.

- Tí giãy nãy lên: “Hóa ra tía cổ súy bóng đá bạo lực à?”

- Tía nó dẫn lời hậu vệ Bolivia trên tờ Daily Mail: “Neymar rất tự mãn. Anh ấy như thế với chúng tôi trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Chúng tôi rất cố gắng thi đấu và chấm dứt thái độ của anh ấy dành cho chúng tôi. Bản thân tôi từng bị gãy mũi và không ai nói lời nào. Anh ta là cầu thủ xuất sắc thế giới nhưng cần biết tôn trọng đối thủ”.

Nghe xong, có vẻ như thằng nhóc hiểu ra vấn đề rồi im lặng. Tía nó tiếp lời: “Đấy là bài học. Bản thân con cũng nên nhớ đừng có thái độ nhạo báng bạn bè, dù mình giỏi, vì lúc đấy chẳng biết điều gì xảy ra”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất