TPHCM tìm “ngọc thô”

Sau thời gian tìm hiểu cũng như gặp gỡ giữa đại diện LĐBĐ TPHCM (HFF) và CLB Olympic Lyon (Pháp), chương trình tuyển chọn và đào tạo tài năng trẻ của HFF đã chính thức được vận hành vào sáng qua trên sân vận động Thống Nhất.

Lãnh đạo Sở VH-TT, LĐBĐ TPHCM chụp hình lưu niệm cùng các HLV đến từ CLB Lyon.
Ảnh: Hoàng Hùng

Đông đảo thí sinh nhí đã đăng ký dự tuyển ở ngày đầu tiên với 2 nhóm tuổi U.11 và U.13. Theo kế hoạch, đợt tuyển sinh này có 3 vòng và được mở rộng trên phạm vi toàn quốc. Vòng 1 sẽ diễn ra đến ngày 22-6 trên sân Thống Nhất. Ở buổi tuyển sinh sáng 20-6, đã có hơn 200 cầu thủ nhí thuộc U11 tham dự, các thí sinh trải qua bài kiểm tra dưới sự quan sát của các chuyên gia người Pháp gồm Julien Negri, Julien Soko và Patrice Girard của CLB Olympic Lyon.

Các cầu thủ nhí trong một bài kiểm tra.

Ban tuyển sinh sẽ chọn lọc ra 50 gương mặt xuất sắc nhất, sau đó sẽ tiếp tục kiểm tra, đánh giá vào giữa tháng 8 để chọn tiếp ra 18 em và sẽ tiến hành đào theo mô hình chuyên sâu do HFF và CLB Olympic Lyon phối hợp thực hiện.

Trong khi chờ đến lượt kiểm tra các cầu thủ tranh thủ làm vài tấm kỷ niệm.

Được biết có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh, một con số khá ấn tượng và là tín hiệu đáng mừng cho kỳ tuyển sinh đầu tiên của HFF và CLB Lyon trong quá trình tìm kiếm những tài năng tương lai của bóng đá TPHCM.

H.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng