Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2011

TPHCM mất ngôi vô địch

Dù thua đội đứng đầu Hà Nội Tràng An một khoảng cách 3 điểm, nhưng đội TPHCM chỉ cần thắng Than khoáng sản Việt Nam trong trận đấu cuối vào chiều 19-7 là bảo vệ thành công chức vô địch.

Tưởng chừng TPHCM sẽ làm được điều đó khi trận đấu bước vào phút cuối cùng của trận đấu, họ được hưởng quả phạt 11 mét do thủ môn Thanh Hảo (Than khoáng sản Việt Nam) cản phá tiền đạo TPHCM trong một tình huống nhiều tranh cãi. Đội Than khoáng sản Việt Nam không chấp nhận quyết định của trọng tài và phản đối rời sân không chịu thi đấu. Phải gần 20 phút sau, các cầu thủ Than khoáng sản Việt Nam mới chịu trở lại thi đấu. Do thủ môn Thanh Hảo bị thẻ đỏ, đội Than khoáng sản Việt Nam phải đưa trung vệ Nhiêu Thùy Linh xuống trấn giữ khung thành trước quả phạt đền. Vậy mà, Ngô Thị Hạnh (8) của đội TPHCM bị tâm lý đè nặng, thực hiện quả 11 mét ra ngoài.

Bị Than khoáng sản Việt Nam cầm hòa với tỷ số 0-0, TPHCM chỉ được 19 điểm, đành nhìn Hà Nội Tràng An 1 giành ngôi vô địch (được 21 điểm). Trong trận cuối cùng của giải chiều nay, nếu Phong Phú Hà Nam vượt qua Hà Nội Tràng An 2, TPHCM sẽ mất luôn vị trí á quân.

Việc để mất chức vô địch là điều rất đáng tiếc cho TPHCM tuy nhiên, đây là hệ quả của một mùa giải sa sút toàn diện từ con người đến quá trình chuẩn bị của đội bóng nữ TP. Ở lượt đi, TPHCM chỉ thắng được 2 trận, bị đội Hà Nội 2 cầm hòa. Ngoài ra, đây là giai đoạn mà TPHCM đang chuyển giao thế hệ nên không còn giữ được sức mạnh như trước. Lúc đầu giải, đã có không ít nhận định bi quan về khả năng bảo vệ ngôi vô địch của TPHCM, và nay điều đó đã đến.

Nhưng dù là thế nào việc nắm trong tay quyền quyết định mà lại không thắng được Than khoáng sản Việt Nam khi có cơ hội chiến thắng rất rõ ràng là điều rất khó chấp nhận.

Một lần nữa, vấn đề “ngủ quên trên chiến thắng” của bóng đá nữ TP lại cần được nghiêm túc phân tích vì nếu không, sự sa sút sẽ không dừng lại.

Q.T. - T.O.

Tin cùng chuyên mục