Kết thúc giải Thể thao người khuyết tật 2006

TPHCM hạng nhất toàn đoàn

Sau 3 ngày tranh tài, giải đã khép lại vào tối 29-9. Với nỗ lực vượt qua khó khăn và kiên trì rèn luyện, thành công lớn nhất của giải là 398 vận động viên tham dự đều chiến thắng bản thân. Về chất lượng chuyên môn, giải cũng đạt một số thành tích khả quan.

Đáng chú ý, một số VĐV thi đấu xuất sắc, xô ngã kỷ lục châu Á: Trịnh Công Luận (TPHCM) đẩy tạ đạt 9,6m (kỷ lục châu Á: 9,37m), Châu Hoàng Tuyết Loan (Khánh Hòa) đạt thành tích 92,5kg nội dung cử đẩy (kỷ lục châu Á: 90kg), Nguyễn Thị Mỹ Năng (TPHCM) đạt thành tích 2 phút 40 giây 03 nội dung 100m ếch (kỷ lục châu Á: 2 phút 41 giây 87).

Sau giải này, Hiệp hội Thể thao người khuyết tật dự kiến đề nghị Ủy ban TDTT tập huấn 50 VĐV từ ngày 10-10 và sẽ dự giải châu Á từ 25-11 đến 5-12 tại Malaysia.

Kết quả toàn đoàn: 1- TPHCM (137 huy chương vàng, 70 bạc, 44 đồng), 2- Hà Nội (50, 28, 6), 3- Quảng Trị (39, 18, 14)… 

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (trái) và Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch.

Bóng đá châu Âu và Nam Mỹ “tuyên chiến” FIFA

Nhiều nguồn tin cho Reuters biết, kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ không dễ dàng đạt được trước sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức điều hành bóng đá châu Âu và Nam Mỹ, ngay cả đề án gây tranh cãi này được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của phần lớn các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIFA.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác