TPHCM được tài trợ 1 tỷ đồng vì thành tích Olympic 2016

°Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh phổ thông

°Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh phổ thông

Tập đoàn Quản lý California (CMG - Asia) và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp Công ty California Fitness & Yoga tổ chức lễ ký kết tài trợ cho các VĐV TPHCM hướng đến Olympic Rio De Janeiro Brazil 2016 vào chiều 29-4 (ảnh).

Đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 14 suất chính thức dự Olympic 2016, trong đó TPHCM có 3 tuyển thủ là Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Hoàng Tuấn Tài (cử tạ) và Nguyễn Tiến Minh (cầu lông). Trong khi đó, 4 VĐV khác là Lừu Thùy Duyên (Boxing), Trần Duy Khôi (Bơi lội), Lâm Quang Nhật (Bơi lội), Trần Huệ Hoa (Điền kinh) cũng đang cố gắng tập luyện tích cực để tranh vé đến Brazil trong những ngày sắp tới. Trong thời điểm tập trung cao độ này, ngoài ngân sách nhà nước đầu tư, các VĐV này cần sự hỗ trợ từ các nguồn lực xã hội hóa để có thêm động lực giành vé Olympic. Khoản tài trợ của California Fitness & Yoga cho các VĐV thành phố tham dự Olympic là 1 tỷ đồng.

° Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 4 TPHCM phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao quận 4 vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác liên tịch về việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho lực lượng học sinh phổ thông quận 4 giai đoạn 2010 - 2015. Qua 5 năm thực hiện công tác liên tịch, nhiều mô hình hoạt động thể thao trường học phát triển tốt và mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, quận 4 có 18/20 trường tiểu học và trung học cơ sở đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao; có 4 trường được công nhận đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc về thể dục thể thao cấp thành phố; xếp hạng 4/24 quận huyện về thành tích thể thao Hội khỏe Phù Đổng và giải Vô địch thể thao học sinh cấp thành phố… Tuy nhiên, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ở các trường còn thiếu thốn; diện tích sân bãi tập luyện thể thao còn hạn chế; sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc đẩy mạnh giáo dục thể chất chưa tốt…

D.Phương - N. Hoàng

Tin cùng chuyên mục