TPHCM được tài trợ 1 tỷ đồng vì thành tích Olympic 2016

°Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh phổ thông

Tập đoàn Quản lý California (CMG - Asia) và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp Công ty California Fitness & Yoga tổ chức lễ ký kết tài trợ cho các VĐV TPHCM hướng đến Olympic Rio De Janeiro Brazil 2016 vào chiều 29-4 (ảnh).

Đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 14 suất chính thức dự Olympic 2016, trong đó TPHCM có 3 tuyển thủ là Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Hoàng Tuấn Tài (cử tạ) và Nguyễn Tiến Minh (cầu lông). Trong khi đó, 4 VĐV khác là Lừu Thùy Duyên (Boxing), Trần Duy Khôi (Bơi lội), Lâm Quang Nhật (Bơi lội), Trần Huệ Hoa (Điền kinh) cũng đang cố gắng tập luyện tích cực để tranh vé đến Brazil trong những ngày sắp tới. Trong thời điểm tập trung cao độ này, ngoài ngân sách nhà nước đầu tư, các VĐV này cần sự hỗ trợ từ các nguồn lực xã hội hóa để có thêm động lực giành vé Olympic. Khoản tài trợ của California Fitness & Yoga cho các VĐV thành phố tham dự Olympic là 1 tỷ đồng.

° Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 4 TPHCM phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao quận 4 vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác liên tịch về việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho lực lượng học sinh phổ thông quận 4 giai đoạn 2010 - 2015. Qua 5 năm thực hiện công tác liên tịch, nhiều mô hình hoạt động thể thao trường học phát triển tốt và mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, quận 4 có 18/20 trường tiểu học và trung học cơ sở đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao; có 4 trường được công nhận đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc về thể dục thể thao cấp thành phố; xếp hạng 4/24 quận huyện về thành tích thể thao Hội khỏe Phù Đổng và giải Vô địch thể thao học sinh cấp thành phố… Tuy nhiên, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ở các trường còn thiếu thốn; diện tích sân bãi tập luyện thể thao còn hạn chế; sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc đẩy mạnh giáo dục thể chất chưa tốt…

D.Phương - N. Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.