TPHCM chờ “vàng” ở giải nữ và futsal

Trong danh sách ứng viên của tốp 5 giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam nữ và tốp 3 của giải thưởng cầu thủ trẻ nữ xuất sắc đã đánh dấu sự áp đảo của TPHCM. Điều đó cũng hoàn toàn hợp lý từ thành công của CLB nữ TPHCM trong năm 2015 khi họ giành ngôi vô địch quốc gia và sau đó là lấy luôn Cúp vô địch giải nữ quốc tế diễn ra trên sân vận động Thống Nhất.

HLV Đoàn Thị Kim Chi, người không xa lạ ở bảng vàng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã tạo nên sự thành công đó khi cô đã rất mát tay trong năm đầu được giao trọng trách dẫn dắt đội TPHCM.

Ở hạng mục Quả bóng vàng nữ, bên cạnh Tuyết Dung và Minh Nguyệt, còn có 3 cô gái của TPHCM là Kiều Trinh, Huỳnh Như và Chương Thị Kiều. Tiếp đến là hạng mục cầu thủ nữ trẻ xuất sắc, TPHCM có 2 ứng viên là Chương Thị Kiều và Hoài Lương ở danh sách tốp 3.

Các cô gái TPHCM đang hồi hộp chờ “vàng” trong đêm Gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 (Ảnh: NGUYỄN NHÂN)

Sự lấn lướt về số lượng đang làm cho các fan hâm mộ đội nữ TPHCM đặt hy vọng sẽ có học trò của HLV Kim Chi giành được các thứ hạng cao nhất, dù cuộc đua tranh sẽ rất khó khăn khi họ sẽ đối diện với Tuyết Dung và Minh Nguyệt, bộ đôi đã đoạt danh hiệu Quả bóng vàng và Quả bóng đồng năm 2014 và hiện đang giữ phong độ rất tốt. Trong đó, Minh Nguyệt là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam trong năm 2015 với 12 bàn thắng, còn Tuyết Dung đã tạo được sự chú ý ở giải vô địch Đông Nam Á khi ghi 2 bàn thắng đều từ các pha đá phạt góc trong trận Việt Nam thắng Malaysia 7-0. Sau đó, cô còn là “đầu tàu” của đội Hà Nam tham dự giải futsal nữ vô địch quốc gia.

Trong khi đó, ở hạng mục cầu thủ futsal xuất sắc, hai cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam là Nguyễn Bảo Quân và Trần Văn Vũ sẽ so tài cùng Phạm Quốc Chí (Sanna Khánh Hòa). Quân và Vũ là những trụ cột đã đóng góp nhiều cho thành công của CLB Thái Sơn Nam ở giải vô địch quốc gia cũng như tấm Huy chương đồng tại giải vô địch các CLB châu Á năm 2015. Cả hai cũng là trụ cột ở đội tuyển quốc gia đã giành vé tham dự VCK giải futsal châu Á 2016.

Trong khi đó, Quốc Chí nổi bật không kém khi anh là đầu tàu đưa Sanna Khánh Hòa giành danh hiệu vô địch quốc gia, đội được xem như “chú ngựa ô” tại giải vô địch quốc gia năm 2015.

Liệu số đông ở tốp 5 và tốp 3 của TPHCM có áp đảo được các đối thủ khác hay không? Lời giải sẽ đến trong đêm Gala trao giải vào tối 6-1 tại Nhà hát TPHCM.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Minh Trí đã có 3 năm liên tiếp nằm trong tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam

Ghi điểm Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022

Bên cạnh vấn đề đạo đức, tiêu chí để hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam chấm điểm cho một ứng viên dựa vào thành tích của cá nhân đó ở cấp CLB và sức đóng góp trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế