Toyota Women Open 2007 : Chờ đón điều gì?

  • Đấu trường của người Nhật!

Việc cả 4 tay vợt có thứ hạng cao nhất là Renata Voracova (CH Czech, hạng 116 thế giới), Hana Sromova (CH Czech, hạng 124 thế giới), Jorgelina Cravero (Argentina, hạng 132 thế giới) và Hsieh Su-Wei (Đài Loan, hạng 135 thế giới) đồng loạt rút lui trước khi ban tổ chức gút lại danh sách chính thức cuối cùng vô hình trung đã biến Toyota Women Open 2007 trở thành… đấu trường của người Nhật!

Hãy nhìn vào danh sách các hạt giống – người Nhật chiếm đến 5 trong tổng số 8 hạt giống. Những Erika Takao (hạt giống số 1, hạng 141 thế giới), Shiho Hisamatsu (hạt giống số 2, hạng 160 thế giới), Seiko Okamoto (hạt giống số 3, hạng 197 thế giới), Akiko Yonemura (hạt giống số 5, hạng 251 thế giới), Kumiko Iijima (hạt giống số 7, hạng 266 thế giới) đều có kinh nghiệm và thành tích nổi bật so với những tay vợt từ các quốc gia khác. Ngoài họ, Nhật còn đến 7 đại diện khác ở vòng 1/32 – nghĩa là họ chiếm đến 37,5% số lượng các tay vợt tham dự vòng đấu chính.

Chỉ cần tính chuyện “lấy thịt đè người”, các tay vợt Nhật chắc hẳn sẽ tiếp tục  chiếm ưu thế ở các vòng trong. Đó là chưa kể đến sự cách biệt về trình độ chuyên môn giữa họ với những tay vợt nước khác. Do vậy, không có gì là ngạc nhiên nếu như ngôi vô địch toyota Women Open 2007 lọt vào tay một đại biểu Nhật.

  • Đông Nam Á hướng đến SEA Games

Một số tay vợt Đông Nam Á đến Việt Nam lần này sẽ hiện diện ở SEA Games 24 tại Thái Lan vào cuối năm nay. Thực lực của họ ra sao – đó là điều mà hẳn một số chuyên gia Việt Nam muốn biết. Hãy tạm điểm qua một vài tay vợt đã… bị loại.

Peter Anja-Vanessa (Philippines, hạng 1161 thế giới) bị loại ngay từ vòng loại đầu tiên khi để thua Kao Sao Yuan (Đài Loan) 6/2, 6/7 (4-7), 6/4. Varanya Vijuksanaboon (Thái Lan, hạng 823 thế giới) thắng Dorothy Chong (Malaysia, không có hạng) 6/0, 6/0 ở vòng loại đầu tiên nhưng phải dừng bước ở vòng loại 2. Jawariah Noordin (Malaysia, không có hạng) thắng Kim Ji-Young (Hàn Quốc) 7/6 (8-6), 4/6, 7/6 (7-1) nhưng cũng bị chận đứng ở vòng loại 2.

Các tay vợt ở vòng đấu chính như Tangphong Montinee (Thái Lan, hạng 366 thế giới) hay Sandy Gumulya (Indonesia, hạt giống số 6, hạng 262 thế giới) tuy đều bị loại sau trận đầu tiên nhưng với thực lực của họ, SEA Games 24 sẽ là chuyện nhỏ. Thêm vào khả năng khá đáng kể của những nhân tố trẻ như Noordin, Vijuksanaboon… hy vọng của quần vợt nữ Việt Nam là hầu như không có!

Như vậy, chúng ta sẽ phải làm gì? Thành tích ở Toyota Women Open lần này là không quan trọng – vì chắc chắn các tay vợt Việt Nam chẳng thể tạo nên kỳ tích gì. Nhưng nếu lấy đây làm bệ phóng, thước đo để hướng đến SEA Games, đó âu cũng là điều cần thiết. Có điều, khi chúng ta không tập trung cho nội dung đánh đôi – nội dung dễ lấy huy chương nhất – sau những rắc rối trước và trong Toyota Women Open 2007, hy vọng điều gì đây? Đánh đơn là chắc chắn không có “cửa” so với Thái Lan, Indonesia hay thậm chí Malaysia và Philippines.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…