Toyota, Uber hợp tác cho mượn xe

Toyota Motor, tập đoàn sản xuất phương tiện di chuyển hàng đầu thế giới với mục tiêu không ngừng tạo ra những chuyến đi an toàn hơn và hiệu quả hơn, và Uber, nền tảng công nghệ kết nối vận tải trực tuyến với nhiệm vụ phát triển cách thức di chuyển của cư dân các thành phố trên thế giới, vừa ký kết biên bản ghi nhớ để cùng mở rộng Dịch vụ Chia sẻ phương tiện (Cho mượn xe). Dựa trên các yếu tố như quy định, điều kiện kinh doanh và nhu cầu của từng quốc gia, 2 hãng sẽ sớm triển khai những mô hình thử nghiệm tại các thị trường mà dịch vụ chia sẻ chuyến đi đang ngày càng phổ biến.

Trong bối cảnh xu hướng sử dụng ô tô cá nhân ngày càng tăng trong những năm gần đây, người dân trên thế giới đang được chứng kiến sự phát triển của đa dạng các dịch vụ di chuyển trong các lĩnh vực mới, gồm dịch vụ “cho mượn xe” và “chia sẻ chuyến đi”, đang bùng nổ ở quy mô toàn cầu. Thông qua việc hợp tác thử nghiệm với mục đích nâng tầm Dịch vụ Chia sẻ phương tiện, Toyota và Uber sẽ đẩy nhanh các thỏa thuận, nhằm cho ra mắt những dịch vụ mới có khả năng đem lại nhiều hơn nữa giá trị gia tăng cho người dùng.

Toyota và Uber sẽ sớm giới thiệu đến công chúng những lựa chọn thuê xe kiểu mới. Theo đó khách hàng là đối tác của Uber hoặc muốn trở thành đối tác của Uber có thể được thuê xe từ Công ty Dịch vụ Tài chính Toyota với lộ trình thanh toán linh hoạt dựa trên thu nhập từ công việc đối tác Uber. Thời hạn thuê xe cũng sẽ rất linh động, dựa trên nhu cầu của đối tác. Đây là một sáng kiến trong chương trình Giải pháp Phương tiện giao thông của Uber.

“Dịch vụ cho mượn xe có tiềm năng rất lớn trong việc định hình tương lai di chuyển của người dân. Với sự hợp tác Uber, chúng tôi mong muốn phát triển những cách thức mới trong việc cung cấp cho khách hàng các dịch vụ di chuyển an toàn, thuận tiện và hấp dẫn ”- ông Shigeki Tomoyama, Chủ nhiệm cấp cao của Toyota Motor kiêm Chủ tịch Công ty Connected, một trong những công ty con mới được thành lập gần đây của Toyota Motor.

“Chúng tôi rất phấn khích với sự kiện đầu tư chiến lược dành cho Uber từ Toyota, như một phần trong mối quan hệ đối tác toàn cầu. Các dòng xe của Toyota cũng nằm trong số các loại xe đối tác phổ biến nhất của Uber trên khắp thế giới. Chúng tôi mong chờ mối quan hệ hợp tác với Toyota trong tương lai sẽ phát triển sâu sắc, bắt đầu với việc mở rộng các giải pháp hỗ trợ tài chính dành cho đối tác của chúng tôi”- Emil Michael, Giám đốc Kinh doanh Uber, cho biết.

Toyota và Uber cũng sẽ phát triển hợp tác trong đa dạng các lĩnh vực, trong đó phải kể đến việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ đối tác Uber làm việc ngay trong xe, cũng như chia sẻ kiến thức và thúc đẩy các nghiên cứu, nhất là giới thiệu chương trình bán hàng ưu đãi dành cho Uber đối với các dòng xe Toyota và Lexus.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.