Toyota Mekong Club Championship 2014: Khách ngán chủ nhà

Chiều qua (29-10), 2 nhà vô địch cuối cùng của giải bóng đá Toyota Mekong Club Championship 2014 đã đến Việt Nam. Báo SGGP Thể thao đã có cuộc phỏng vấn nhanh với 2 HLV trưởng Phan Tôn Lợi (Hoàng Anh Attapeu-Lào) và Schweingruber Samuel (Phnom Penh Crown - Campuchia) ngay khi đội vừa đến sân bay Tân Sân Nhất.

Chia sẻ đầu tiên của HLV trưởng Phan Tôn Lợi (Hoàng Anh Attapeu-Lào) cho biết đây là lần đầu tiên đội bóng của ông cùng hội ngộ với 3 nhà vô địch thuộc tiểu vùng sông Mekong. “Bản thân chúng tôi là những nhà vô địch của Vương quốc Lào, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt từng trận đấu để từng bước tiến sâu tại giải và qua đó cũng sẽ phục vụ khán giả Việt Nam. Đội hình lần này của chúng tôi được cho là khá trẻ, cầu thủ lớn tuổi nhất đội chỉ 25 tuổi và cầu thủ trẻ nhất là 19 tuổi nhưng điều làm đội bóng Hoàng Anh Attapeu e dè nhất là chủ nhà B.Bình Dương với một lực lượng rất mạnh gồm những cầu thủ giỏi của Việt Nam đã tụ họp về đây”, ông Lợi nói.

Nhà vô địch Hoàng Anh Attapeu (Lào) chụp hình lưu niệm khi vừa hạ cánh đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Vị thuyền trưởng của nhà vô địch Campuchia - Phnom Penh Crown - ông Schweingruber Samuel cho biết mục tiêu lần này của đội sẽ tranh chấp chiếc Cúp vô địch nên vì thế ông đã nghiên cứu khá kỹ 3 đối thủ của mình. Đối thủ được đánh giá cao nhất và cũng là thử thách lớn nhất của nhà vô địch Campuchia chính là B.Bình Dương. Thậm chí vị HLV này còn theo sát khá kỹ thực lực của chủ nhà B.Bình Dương, ông còn cảnh báo các đội hãy thận trọng với mũi nhọn hàng công ở 2 cánh của đội chủ sân Gò Đậu và hàng tiền vệ đầy uy lực như Đặng Văn Robert, Anh Đức và Chí Công.

Sau khi hạ cánh xuống TPHCM, cả 2 đội lên xe tiếp tục di chuyển xuống Bình Dương để kịp cho cuộc họp báo ra mắt giải đấu vào sáng mai.

Minh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng