Tour de France 2017: Giải đua đầy thách thức

BTC của Tour de France vừa công bố lộ trình thi đấu của Grand Tour trên đất Pháp vào năm sau, qua đó, lần đầu tiên sau 25 năm, lộ trình thi đấu của Tour de France sẽ trải dài ở cả 5 rặng núi cao nhất trên đất Pháp, đó là Vosges, Jura, Massif Central, Pyrenees và Alps.

Trong đó, ngọn núi Col d’Izoard trên dãy Alpes – với những cung đường đầy đá, khắc nghiệt và khúc khuỷu – sẽ hiện diện ở chặng đua thứ 18. Với những thay đổi đầy mới mẻ này, các chuyên gia leo núi vui như mở cờ vì họ sẽ có nhiều đất để thể hiện tài năng của mình, đặc biệt là với nhà ĐKVĐ giải Chris Froome (Anh quốc, Sky) và Nairo Quintana (Colombia, Movistar, hạng 3 chung cuộc Tour de France 2016).

Các tay đua đang leo núi Col d’Izoard trong một kỳ giải Tour de France.

Trước khi bước vào chặng đua thứ 18, ở chặng đua tứ 12, Tour de France 2017 cũng sẽ đua qua ngọn núi thuộc khu trượt tuyết Peyragudes, nơi này từng được quay lên phim “Ngày mai không bao giờ chết” trong loạt phim Điệp viên 007 James Bond lừng danh của điện ảnh Hollywood. Froome lên tiếng cho biết: “Chặng đua thứ 18 leo ngọn núi Col d’Izoard sẽ là một trong những chặng đua quyết định đến chiếc Áo vàng của Tour de France năm sau. Những thay đổi này khiến cho các đội đua phải biến đổi chiến thuật thi đấu trên những cung đường đèo núi. Nó cũng mở rộng cánh cửa cơ hội cho tất cả mọi người và sẽ khiến cho các tay đua thi đấu máu lửa hơn, hào hứng hơn. Do vậy, những chặng đua cá nhân tính giờ trở thành những chặng đua mong manh. Chắc chắn, cuộc đua sẽ được quyết định cục diện thắng – thua dựa trên những gì xảy ra ở các cung đường đèo núi. Tôi sẽ phải thi đấu thật tốt như những gì tôi từng làm được trên các cung đường đèo núi. Đó chính là sự tập trung của tôi”.

° Tour de France 2017 sẽ khai diễn từ ngày 1-7-2017 với chặng đua mở màn ở Dusseldorf (Đức) và sẽ kết thúc sau khi đoàn đua về đến đích ở Champs-Elysees (Paris) vào ngày 23-7-2017.

° Tour de France 2017 có tổng lộ trình dài 3.516 kilomet

° Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1992, BTC Tour de France bố trí lộ trình thi đấu qua cả 5 rặng núi trên đất Pháp

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).