Tour de France 2017: Đường đua nguy hiểm

SGGP
Nếu như qua 8 chặng đầu tiên, chỉ có 5 tay đua phải từ bỏ cuộc chơi, thì chặng 9 từ Nantua đến Chambery đã loại đến 12 người với nhiều chấn thương nghiêm trọng.

Nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở chặng 9

Nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở chặng 9

Hôm qua, giải đua xe đạp lớn nhất thế giới Tour de France đã thi đấu chặng thứ 10 trong tổng số 21 chặng đua dài 3.540km trong vòng 23 ngày.
Trước đó, ở chặng thứ 9 - chặng đua độ siêu khó khi phải chinh phục 3 đỉnh đèo có cấp độ khó cao nhất và đó cũng là ngày kinh hoàng của Tour de France 2017. Nếu như qua 8 chặng đầu tiên, chỉ có 5 tay đua phải từ bỏ cuộc chơi, thì chặng 9 từ Nantua đến Chambery đã loại đến 12 người với nhiều chấn thương nghiêm trọng.
Đáng chú ý nhất là cú ngã của tay đua đang tranh chấp áo vàng Richie Porte (đội BMC Racing) khi đang đổ đèo tại Mont du Chat. Tay đua người Australia không kiểm soát được tay lái khi vào khúc cua và lao sang bên vệ đường, bị một tay đua khác cán lên người. Cú va chạm mạnh đã khiến Porte phải nghỉ thi đấu cho đến hết tháng 8. 
Sau khi nhiều đối thủ quan trọng bị chấn thương ở chặng 9, tay đua người Anh 2 lần liên tiếp thắng áo vàng Tour de France các năm trước vẫn về đích thứ 3, qua đó với 4 giây thưởng thêm,  Froome nới rộng khoảng cách với Fabio Aru (Astana) lên 18 giây. Từ chặng 10, giải chỉ còn 181 VĐV tranh tài. 

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tour de France 2020: Tân Áo vàng Tadej Pogacar, hành trình của một thiên tài đột phá

Tour de France 2020: Tân Áo vàng Tadej Pogacar, hành trình của một thiên tài đột phá

Tân Áo vàng của Tour de France, Tadej Pogacar đã làm đảo lộn trật tự bảng xếp hạng Tour de France ở chặng 20 cá nhân tính giờ ngày thứ Bảy. Ở chặng 21 cuối  cùng ngày Chủ nhật, một ngày trước khi anh tròn 22 tuổi, tay đua người Slovenia chính thức đoạt giải ở cuộc đua lớn đầu tiên, đúng một năm rưỡi sau khi anh bước vào sự nghiệp đua xe đạp chuyên nghiệp.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic và chiếc cúp vô địch Italian Open 2020

Novak Djokovic vô địch Italian Open 2020: “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000

Đánh bại Diego Schwartzman với điểm số khá nhọc nhằn là 7-5, 6-3, Novak Djokovic đã chính thức bước lên ngôi cao nhất của giải đơn nam Italian Open 2020. Với chiến tích này, “Nhà Vua của ATP” đã chính thức xác nhận vị thế “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000. Chính anh chứ không phải Rafael Nadal, mới là “Đại Tông sư”.

Fanzone