Tour de France 2016: Froome sẽ thắng Áo vàng thứ 3

Chris Froome (Anh quốc, Sky) sẽ trở thành cua-rơ đầu tiên kể từ thời của huyền thoại xe đạp đường trường người Tây Ban Nha Miguel Indurain thắng ít nhất 3 chiếc Áo vàng ở Tour de France hồi năm 1995. Tay đua đường trường mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện nay sẽ lên ngôi vô địch Tour de France 2016 sau khi chặng đua cuối cùng kết thúc ở đích đến tại Champs-Elysees. Sau chặng đua áp chót từ Megeve đi Morzine-Avoriaz, Froome đã bảo vệ cách biệt đáng kể của mình với người bám đuổi ngay phía sau là Romain Bardet (Pháp, Ag2r-La Mondiale) với thời gian 4 phút 5 giây. Khoảng cách thời gian đó là cực kỳ an toàn vì chặng đua cuối cùng chỉ là một chặng đua đồng bằng với đường đua rất khó tạo ra đột biến đáng kể.

Tour de France 2016: Froome sẽ thắng Áo vàng thứ 3 ảnh 1

Chris Froome (trái)

Có thể nói, giống như Andy Murray đang sống trong kỷ nguyên của Novak Djokovic, Luis Ocana thì suốt đời phải sống dưới cái bóng của Eddy Merckx, Nairo Quintana (Colombia, Movistar) – đối thủ trọng yếu của Froome ở Tour de France năm nay, người đang bị bỏ xa đến 4 phút 21 giây trên bảng Tổng sắp cá nhân, đã thừa nhận, với chiến thắng mới nhất này, cua-rơ người Anh đã dựng nên một kỷ nguyên, một triều đại mang tên anh thật sự ở làng đua xe đạp đường trường chuyên nghiệp của thế giới.

“Tôi đã trông thấy Nairo mạnh mẽ hơn như thế này trong quá khứ. Khi tôi thắng Tour de France trong các năm 2013 và 2015, anh ấy đã đẩy tôi đến giới hạn cuối cùng. Tôi cảm giác rằng, ở giải đấu năm nay, anh ấy không đạt đỉnh cao nhất của phong độ vì bất cứ lý do nào. Nhưng tôi không hề hoài nghi việc anh ấy sẽ quay trở lại đây với khát khao chiến đấu tương tự để tìm kiếm chiến thắng trong năm sau. Tôi cảm thấy rất vinh dự, như là một đặc ân khi tôi đang giữ vị thế dẫn đầu, vì các đồng đội ở xung quanh luôn hỗ trợ tôi. Cho dù chúng tôi không giành giải đồng đội (đội đua Movistar đang dẫn đầu giải đồng đội với khoảng cách hơn 8 phút so với đội đua Sky) nhưng chúng tôi vẫn là đội đua hạnh phúc, tôi rất biết ơn với những gì các đồng đội đã làm”, Froome cho biết.

Về phần mình, Quintana thừa nhận: “Tôi phải chúc mừng anh ấy. Sự thật, anh ấy là một kình địch vĩ đại. Một đối thủ quá mạnh mà tôi phải đối mặt. Trong những năm sắp tới, mọi chuyện có thể vẫn tiếp diễn theo cách này. Đôi khi anh ấy giành chiến thắng, thỉnh thoảng tôi sẽ thắng, khi chúng ta cùng nhìn lại những diễn biến trong các năm đã qua”.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ